Không khí trong ô tô thường rất khó chịu bởi khói bụi, mùi xăng và diện tích lại nhỏ, gây bí bách. Nhiều người nhạy cảm còn có thể “nôn thốc nôn tháo” vì mùi xăng xe, mùi mồ hôi, thuốc lá, vật nuôi…hòa quyện vào nhau trong một không gian chật hẹp. Vì vậy làm thế nào để bạn giải quyết tốt nhất những vấn đề này để hít thở không khí trong lành, an toàn và sạch sẽ nhất. Máy lọc không khí ô tô chính là giải pháp tối ưu giúp loại bỏ mùi đồng thời đem lại một không gian sạch trong và dễ chịu. Vậy hiện nay loại máy lọc không khí ô tô hãng nào tốt, nên dùng nhất?

máy lọc không khí ô tô

1. Máy lọc không khí trên ô tô là gì?

Máy lọc không khí trên ô tô hiện nay là một trong những thiết bị được các tài xế chuyên dùng để khử mùi và lọc không khí. Trên thị trường hiện này loại máy này thường sử dụng công nghệ ion để lọc sạch không khí trong xe, giúp người ngồi trên xe cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Máy lọc không khí trên ô tô thường có thiết kế nhỏ gọn cùng kiểu dáng sang trọng, có khả năng phù hợp với nhiều loại xe khác nhau. Từ xe khách, xe con, xe tải hạng lớn, …Trên thực tế hiện nay, việc lắp đặt máy lọc không khí ô tô được quan tâm rất nhiều.

2. Các nguồn gây ô nhiễm phổ biến nhất trên ô tô

Có nhiều lý do dẫn đến chất lượng không khí trong xe kém. Chúng tôi sẽ liệt kê danh sách các nguồn ô nhiễm phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải.

 • Mùi ẩm mốc
 • Khói thuốc lá
 • Carbon Monoxide và khói thải từ các xe ô tô khác
 • Các-bon đi-ô-xít
 • Pet Dander
 • Các chất dạng hạt như bụi, nấm mốc, phấn hoa và vi khuẩn

Hầu hết các mục trong danh sách này là khí (bốn mục đầu tiên). Rất khó loại bỏ khí bằng máy lọc không khí vì chúng cực kỳ nhỏ và cần có phương tiện lọc khí tiên tiến.

máy lọc không khí trên ô tô

Lông thú, bụi và phấn hoa là các hạt trong không khí và lớn hơn khí. Để loại bỏ chúng, bạn cần có bộ lọc khí HEPA vì các giải pháp loại bỏ không hiệu quả. Các chất dạng hạt được thu giữ tốt nhất trong một mạng lưới giống như các sợi của bộ lọc HEPA. Ngược lại, các chất khí thường bị hấp phụ vào một vật liệu như than hoạt tính.

Vì vậy, từ góc độ máy lọc không khí, nó phụ thuộc vào những gì bạn cần máy lọc không khí làm trước khi bạn có thể xác định giải pháp tốt nhất.

3. Phân loại máy lọc không khí ô tô dựa trên nguyên lý hoạt động

Phần lớn, máy lọc không khí trên ô tô hoạt động theo nguyên tắc giống như máy lọc không khí trong phòng mặc dù chúng có kích thước nhỏ hơn nhiều. Nó giống như một máy lọc không khí mini hoặc cá nhân với nguồn điện hạn chế.

 • Máy tạo ion âm - hay còn gọi là máy làm ion hóa không khí trên ô tô.
 • Bộ lọc HEPA
 • Bộ lọc than hoạt tính
 • Máy tạo ôzôn
 • Máy làm mát không khí

Máy tạo ion âm

Máy ion âm hoạt động bằng cách phát ra điện tích âm vào không khí. Không có bộ lọc để bắt các hạt. Đây chỉ đơn giản là một thiết bị điện tử và thường được cắm vào bật lửa. Máy ion hóa không khí trên ô tô này cần ít năng lượng.

Theo thông tin từ chuyên gia các ion âm làm sạch không khí của các hạt bằng cách bám vào bụi, phấn hoa hoặc bào tử nấm mốc và sau đó chúng dễ dàng bị thu hút vào một bề mặt hơn.

Tuy nhiên, điều này không giải quyết được vấn đề phổ biến nhất là khử khí, khói và mùi. Cách duy nhất một máy ion âm có thể loại bỏ bất kỳ khí nào là nếu nó tạo ra ôzôn. Đây là một vấn đề vì ozone là một chất gây kích ứng phổi và được coi là ô nhiễm không khí. Chúng ta không được hít thở trong khí ôzôn và nên tránh nó.

máy lọc không khí trên ô tô

Bộ lọc HEPA

Bộ lọc không khí HEPA là công nghệ tốt nhất hiện nay để loại bỏ các hạt bụi trong không khí và nó làm điều đó một cách an toàn. Vấn đề mà các sản phẩm hiện có trên thị trường gặp phải đó là bộ lọc HEPA trong máy lọc không khí trên ô tô là quá nhỏ khó có thể mang đến hiệu quả nhất. Vì bộ lọc càng lớn và hiệu suất càng cao thì nó sẽ làm sạch không khí tốt hơn. 

máy lọc không khí ô tô

Bộ lọc than hoạt tính

Một bộ lọc bằng than hoạt tính rất tốt trong việc loại bỏ nhiều loại khí liên quan đến việc khử khói và khói xe. Vấn đề ở đây là nó đòi hỏi một khối lượng tốt (hơn một pound trong ô tô) cũng như một luồng không khí tốt. Máy lọc không khí trên ô tô mà chúng ta từng thấy không có động cơ đủ mạnh hoặc đủ carbon để loại bỏ các chất ô nhiễm.

Ngoài ra, bạn chỉ đơn giản là không thể đặt một thùng chứa carbon hoạt tính trong ô tô của bạn và mong đợi nó làm sạch không khí.

Hơn nữa, carbon không hiệu quả đối với tất cả các loại khí. Bạn thường sẽ muốn có thêm phương tiện lọc khí hoặc carbon đã qua xử lý để có một giải pháp hoàn thiện hơn.

Máy tạo ôzôn

Máy tạo ôzôn hoạt động như tên gọi của nó và đó là tạo ra ôzôn. Mặc dù ozone có thể rất hiệu quả trong việc loại bỏ khí, nhưng việc hít thở vào là rất kinh khủng. Và cực kỳ tồi tệ nếu bạn có vấn đề về hô hấp như hen suyễn , COPD hoặc viêm phế quản.

Theo như tôi biết máy lọc không khí ô tô không được quy định như máy lọc không khí trong phòng cho ozone.

Lần duy nhất bạn muốn sử dụng máy tạo ozone là trong ô tô khi không có người để khử mùi hôi. Ví dụ, nếu bạn cần khử mùi khói từ nội thất ô tô, bạn có thể sử dụng máy tạo ôzôn để “xốc” ô tô.

máy lọc không khí ô tô

Máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí hoạt động bằng cách che đi mùi hôi trong xe hơi. Nó không loại bỏ bất kỳ mùi nào mà tạo ra mùi của chính nó để bạn không nhận thấy mùi mà bạn muốn tránh.

Máy làm mát không khí đưa khí vào ô tô của bạn. Đó không phải là một giải pháp lý tưởng vì bạn hít thở bất cứ thứ gì chúng thải ra.

4. Máy lọc không khí ô tô Medicar thế hệ mới

Trải qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm trên hàng trăm mẫu xe khác nhau Medicar Việt Nam đã mang đến một giải pháp hiệu quả và thiết thực dành riêng cho người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

Máy lọc không khí trong xe ô tô Medicar được thiết kế để giữ cho bạn và những người thân yêu an toàn khỏi không khí ô tô nhiễm cho dù ở bất kỳ đâu. Với công nghệ cảm biến chuyển động tiên tiến, máy lọc không khí cho xe ô tô Medicar sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc xế yêu của mình.

máy lọc không khí ô tô

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu: Hợp kim nhôm cao cấp
 • Kích thước: 66x180mm
 • Sức mạnh:: 4W
 • Điện áp : 5 V
 • Nguồn điện: USB Type C
 • Loại bộ lọc: Bộ lọc Hepa 13 (công nghệ lọc mới nhất)
 • Vận tốc không khí: 6m/h
 • Độ ồn: ,4db (như ngồi trong thư viện)
 • Tính năng sử dụng công nghệ cảm biến chuyển động.
 • Hiển tị nhiệt độ và độ ẩm.
 • Phân loại các mức độ không khí: Tốt, trung bình, tệ
 • Diện tích sử dụng 5m3.

Ưu điểm vượt trội

+ Lọc đến 99.95% các hạt bụi siêu mịn, khói, lông thú, bào tử nấm, vi khuẩn trong không khí với màng lọc Hepa 13-Bộ lọc than hoạt tính (là bộ lọc hiện đại nhất trong các loại máy lọc không khí đang có trên thị trường).

+ Loại bỏ mùi hôi khó chịu, khói thuốc đã sử dụng, Formaldehyde (từ các vật dụng bằng nhựa gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe).

+ Có khả năng tạo ion âm: 5.000.000 ion/cm3 (trong môi trường 10cm3).

+ Tiếng ồn hoạt động thấp để giảm phiền nhiễu.

+ Thiết kế đơn giản, sang trọng, phù hợp với mọi nội thất xe.

máy lọc không khí ô tô

Hướng dẫn sử dụng:

Quét tay cách mặt gương 1cm: lầm 1 để bật , lần 2 để tăng lực gió, lần  để tắt.

Xoay phần dưới để thay bộ lọc Hepa 13 (Thời gian sử dụng bộ lọc 6-12 tháng tùy mức độ sử dụng)

Chính sách: 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng ( nếu lỗi do Nhà sản xuất)

5. Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí xe hơi

Theo lời khuyên đến từ chuyên gia để đảm bảo máy lọc không khí ô tô hoạt động hiệu quả, bền bỉ và an toàn, khách hàng nên lưu ý:

- Không nên đặt máy lọc gần ánh nắng mặt trời nơi có nhiệt độ cao.

- Nên đặt máy ở vị trí cố đinh, tránh di chuyển khi đang dùng dẫn đến rơi, vỡ.

- Định kỳ vệ sinh màng lọc để tránh bụi bẩn tập trung lâu ngày giảm chức năng của sản phẩm.

- Nên thay lọc gió định kỳ, tránh để lâu ngày ảnh hưởng đến hiệu quả lọc, tiêu tốn nhiên liệu.

Máy lọc không khí ô tô là một trong những phụ kiện quan trọng và vô cùng cần thiết, giúp mang lại không khí trong sạch cho không gian bên trong xe. Do đó, chủ xe nên tìm mua cho phương tiện một sản phẩm lọc không khí phù hợp, nhằm đảm bảo chất lượng không khí trong xe, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Xem thêm: >> https://medicar.vn/blogs/news/phu-kien-o-to-gia-re-tphcm

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi.

Công Ty TNHH Thương Mại Medicar

Địa chỉ: 41/28 Bàu Cát 8, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Face book: https://www.facebook.com/MedicarVietNam

Kết nối Zalo: 090 789 03 03