Nhiều món đồ phụ kiện cũng rất quan trọng và hữu ích cho xe ô tô. Nếu bạn là người đang sử dụng một xế hộp thì có thể tham khảo các phụ kiện dành cho xe ô tô dưới đây cùng Medicar nhé!

1. Thảm lót sàn ô tô

Đứng đầu top các phụ kiện cần thiết cho ô tô là loại thảm lót sàn ô tô. Sàn xe ô tô chủ yếu sử dụng chất liệu bọc nỉ. Trong khi nỉ thì lại dễ dàng bám bẩn, gây ẩm ướt, có mùi và cực kỳ khó lau chùi. Do đó, ngay khi mới mua xe ô tô, lời khuyên cho bạn là phải tậu ngay thảm lót sàn ô tô nếu không muốn sàn bị dính bẩn, ẩm ướt và có mùi hôi. 

Thảm lót sàn ô tô Medicar

Thảm lót sàn ô tô vừa giúp bảo vệ sàn xe an toàn, lại giữ gìn vệ sinh cho xe. Khi sử dụng thảm lót sàn, việc vệ sinh, quét dọn sàn xe đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Thảm lót sàn ô tô Medicar dễ dàng làm sạch

 

Hiện nay có nhiều dòng thảm sàn ô tô, trong đó thảm sàn oto Medicar đang là sản phẩm khá "hot". Loại thảm mới này sở hữu thiết kế sang trọng, hiện đại và kèm các tính năng tiện ích. Vật liệu thảm được tạo thành từ 50% nhựa Polyme nguyên sinh và 50% hỗn hợp cao su, nhựa tái chế đảm bảo luôn an toàn với sức khỏe người dùng.

2. Camera hành trình và camera cảm biến lùi

Với tình hình giao thông phức tạp như hiện nay thì camera hành trình ô tô chỉ là một trong nhiều thiết bị cần thiết cho ô tô bạn phải có. Camera hành trình ô tô không chỉ đơn thuần giúp ghi lại hành trình đi và các diễn biến phía trước chiếc xe của bạn, mà còn quan trọng là bạn có thể sử dụng chính hình ảnh ấy trong những trường hợp khác. 

Trong những trường hợp như va quệt hoặc bị tai nạn nhưng có sự tranh luận đúng sai, trường hợp "nhạy cảm" CSGT vô ý bắt nhầm xe trong khi bạn không phạm luật... Bạn nên sử dụng hình ảnh truy xuất từ camera ô tô để làm bằng chứng cho mình. Bên cạnh đó khi xe dừng đỗ, camera hành trình cũng sẽ giúp ghi lại diễn biến quanh xe, nếu xe bạn bị mất cắp phụ tùng, phụ kiện... sẽ có nhiều tư liệu nhằm hỗ trợ lực lượng chức năng tìm bắt kẻ gian. 

3. Máy bơm lốp ô tô

Máy bơm lốp ô tô của Medicar

Lốp xe ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng, tác động trực tiếp lên tốc độ và vấn đề an toàn khi lưu thông. Máy bơm lốp ô tô mini là một phụ kiện cần thiết cho ô tô giúp bạn giải quyết nhanh chóng những vấn đề của lốp. Trang bị một máy bơm lốp mini sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thay lốp khi cần thiết, không phải mang xe đến gara hoặc trạm bơm lốp. 

Máy bơm lốp ô tô của Medicar công suất mạnh

Việc hiểu được tình trạng áp suất lốp sẽ giúp người lái nhận biết áp suất lốp đã đạt yêu cầu hay chưa, có còn non hơi không, có những vấn đề trục trặc khiến lốp bị giảm áp suất bất thường không... Từ đó kịp thời đưa ra biện pháp xử lý nhằm hạn chế những sự cố, tai nạn không ý muốn. 

4. Giá đỡ điện thoại ô tô

Giá đỡ điện thoại trên ô tô

Ngày nay, chiếc điện thoại đóng vai trò vô cùng to lớn, có thể xem là vật dụng "bất ly thân". Điện thoại không chỉ phụ thuộc việc kết nối nghe – gọi mà còn đem lại các tiện ích khác. Với người dùng ô tô, điện thoại giúp tìm kiếm, xem bản đồ và chỉ dẫn đường đi; hỗ trợ hiển thị camera hành trình, đo áp suất lốp; đem lại nhiều tiện ích như xem video, nghe nhạc; tải ứng dụng nếu chạy Grab, taxi... 

Giá đỡ điện thoại trên ô tô Medicar nhỏ gọn

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế vi phạm luật giao thông, người lái xe không nên dùng tay trái sử dụng điện thoại. Và khi này, chiếc giá đỡ điện thoại sẽ là phụ kiện cần thiết cho ô tô. Giá đỡ giúp cố định chiếc điện thoại vào nơi gần tầm quan sát cũng như trong tầm tay của người lái xe có thể sử dụng khi cần thiết. 

5. Máy lọc không khí ô tô

 Máy lọc không khí trên ô tô của Medicar được đánh giá cao

Máy lọc không khí ô tô là phụ kiện cần thiết cho ô tô, nó có khả năng giảm thiểu tối đa những chất gây dị ứng từ phấn hoa, lông thú cưng,... Nhờ vậy, thiết bị bảo vệ hệ hô hấp cho người lái sẽ không có phản ứng phụ hoặc ảnh hưởng tiêu cực đối với thiết bị, bộ phận trên xe. 

Đồng thời, máy thanh lọc không khí cũng tạo cho bạn cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn khi ở trên xe. Vì vậy, máy đặc biệt phù hợp với những hành khách bị say tàu xe hoặc dị ứng theo mùa. 

Trên đây là top những phụ kiện cần thiết cho ô tô khi vừa mới nhận xe mà Medicar đã liệt kê ra. Hãy trang bị các phụ kiện cần thiết cho ô tô để xế hộp của các bạn luôn được bảo vệ nhé!

Xem thêm: >> Thời hạn đăng kiểm ô tô