Nội thất ô tô có thể bị bẩn nhanh chóng, đặc biệt là khi có vật nuôi và trẻ em trên xe. Ngoài việc làm mất thẩm mỹ, việc để xe ô tô không sạch sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta vì bụi, chất gây dị ứng và nấm mốc có thể phát triển mạnh trong điều kiện thích hợp. Trang bị cho mình một chiếc máy hút bụi nhỏ gọn ô tô là giải pháp hoàn hảo. 

máy hút bụi trên ô tô

Bước 1. Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu vệ sinh ô tô, điều quan trọng là phải chuẩn bị dụng cụ phù hợp cho công việc để bạn có thể làm sạch hiệu quả nhất có thể. Cân nhắc mua máy hút bụi chuyên dụng dành cho ô tô, những loại máy chuyên dụng sẽ được thiết kế để dễ dàng tiếp cận vào những vị trí khó tiếp cận bên trong ô tô và máy hút bụi tích hợp chổi quét.

máy hút bụi trên ô tô

Một dây nối dài có thể hữu ích để giúp bạn tiếp cận xe của mình ở nhiều vị trí khác nhau của xe ô tô.

Bước 2. Mở tất cả các cửa của xe

Để cửa mở trong khi bạn hút bụi sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho việc tiếp cận mọi bộ phận bên trong xe. Nếu không, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc mở và đóng nhiều cửa khác nhau để có thể đến các khu vực khác nhau của xe. 

Với các cửa mở, bạn sẽ có thể vệ sinh toàn diện mà không phải đi vòng quanh xe.

máy hút bụi trên ô tô

Mở cửa cũng tạo ra sự thông thoáng, giúp không khí thoát ra những mùi hôi khó chịu, kèm mùi ẩm mốc trên xe.

Lấy một túi rác lớn để bạn có thứ gì đó để ném những thứ rác thải vào khi bạn đi. 

Đây là cơ hội tốt để vứt bỏ hoặc tìm một nơi tốt hơn cho những đồ đạc mà bạn không cần phải mang theo trong xe nữa. 

Bước 3.Tháo thảm lót sàn ô tô 

Vì chúng nằm trực tiếp dưới chân, nên hầu hết các loại thảm trải sàn của xe thường xuyên phải gánh chịu hậu quả của đất cát, nước và cả bụi bẩn bám lên. Do đó, sẽ dễ dàng nhất để giải quyết chúng một cách riêng biệt sau này. Hãy tiếp tục và nhấc thảm sàn ra khỏi ghế trước và sau của xe ô tô và đặt chúng sang một nơi sạch sẽ và khô ráo. 

máy hút bụi trên ô tô

Đảm bảo thảm trải sàn không có bất kỳ chốt, móc hoặc khoen nào còn vướng trên thảm lót sàn ô tô.

Đừng quên các tấm lót và tấm phủ khác, chẳng hạn như tấm lót cốp ô tô có thể tháo rời.

Xem thêm: >> Hướng dẫn bảo quản vệ sinh thảm lót sàn ô tô đúng cách 

Bước 4. Hút bụi dọn ô tô 

Sử dụng phần đính kèm chổi của máy hút bụi cầm tay của bạn. Lực hút cộng với đầu chổi đẩy các hạt nhỏ ra khỏi bề mặt vải. Các đầu lông của bàn chải máy hút bụi sẽ khuấy bụi và mảnh vụn từ sâu bên trong các vị trí nội thất ô tô của bạn để nó có thể được hút sạch mà không gặp khó khăn gì. Kết quả là sẽ làm sạch sâu và kỹ lưỡng hơn nhiều.

máy hút bụi trên ô tô

Đầu chổi linh hoạt sẽ có thể tiếp cận nhiều không gian hơn.

Nếu bạn sử dụng không có phần đính kèm chổi, hãy thử sử dụng một bàn chải lông cứng riêng biệt, việc này sẽ mất thời gian hơn. Hút bụi cho phần sàn xe kỹ lưỡng. Để có kết quả tốt nhất, hãy hút thảm theo mọi hướng, từ phía bảng điều khiển đến mép ngoài của ghế. Thực hiện nhiều lần cho đến khi nội thất và sàn xe hoàn toàn không còn bụi bẩn, sau đó thực hiện thao tác lặp lại ở phía sau xe.

Trượt ghế phụ của tài xế và hành khách về phía sau hết mức để họ có thêm không gian dọn vệ sinh.

Tập trung vào các khu vực có xu hướng tích tụ nhiều bụi bẩn, như đường ray ghế ngồi, cửa ra vào và bên dưới bàn đạp.

Bước 5. Vệ sinh ghế ngồi

Dùng máy hút bụi hút dọc theo ghế ngồi và lưng ghế để loại bỏ bụi, tóc và các mảnh vụn khác bị mắc kẹt. Sẽ hữu ích khi sử dụng máy có đính kèm bàn chải. Quét lông bàn chải xuống sâu vào các vết nứt và kẽ hở và để lực hút mạnh của máy hút đảm nhiệm phần còn lại.

máy hút bụi trên ô tô

Hãy ngả ghế trước hết cỡ để lộ nhiều hơn phần giữa ghế và lưng ghế.

Bước 6.Làm sạch thảm trải sàn

Lấy tấm thảm trải sàn bạn đã tháo ra trước đó và rũ chúng ra hoặc đập chúng vào tường hoặc một bề mặt cứng khác để loại bỏ các vết bẩn bị mắc kẹt, đối với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng vòi xịt. Sau đó, bạn có thể hút bụi các phần trên của thảm để chắc chắn không còn bụi bẩn bám vào.

vệ sinh thảm lót sàn ô tô

Tiến hành hong khô thảm trong vòng 5-10 phút. Kiểm tra kỹ để đảm bảo không có lá cây, đá hoặc các mảnh vụn khác bám vào mặt dưới của thảm trước khi lắp lại. 

Bước 7. Vệ sinh các khe hẹp nhỏ 

Sử dụng máy hút bụi công suất lớn với vòi hút linh hoạt vệ sinh các ngóc ngách chật chội, đưa bụi bẩn và các hạt bụi bay vào phần thân của máy. 

Những vị trí như bảng điều khiển, khe gió điều hoà và màn hình... Những bề mặt này thường bị bỏ quên trong khi hút bụi, nhưng đôi khi chúng có thể chứa nhiều hơn tỷ lệ bụi so với những vị trí khác. Loại bỏ cặn bẩn còn dính lại bằng giẻ ẩm hoặc khăn lau chi tiết.

máy hút bụi trên ô tô

Hãy cẩn thận để không làm trầy xước phần màn hình vì chúng thường được làm từ nhựa, kính trong suốt và có thể để lại vết xước nếu bạn tiếp xúc hoặc chà xát trực tiếp. 

Nếu đang vội, bạn cũng có thể phủi bụi cho bảng điều khiển hoặc màn hình hiển thị bằng tay bằng vải mềm, khô và xịt bụi. 

Bước 8. Vệ sinh phần cốp xe

Hãy mở cốp xe và nhìn nhanh vào bên trong để xem nó có hình dạng như thế nào. Cốp xe là một trong những bộ phận thường bị bỏ qua nhất của hầu hết các xe ô tô, vì vậy có khả năng nó chưa được làm sạch một lúc. Loại bỏ rác và những thứ lộn xộn linh tinh, sau đó hút bụi toàn bộ cốp từ trên xuống dưới.

máy hút bụi trên ô tô

Khi bạn đã hút bụi xong, hãy nhớ quét bụi, hút, xịt hoặc lau sạch các tấm lót và tấm lót cốp có thể tháo rời.

Cốp xe của bạn có thể bẩn hơn với tốc độ nhanh hơn so với các vị trí khác trên xe ô tô vì vậy việc lên kế hoạch để vệ sinh ô tô định kỳ. 

Xem thêm: >>Cách lựa chọn máy hút bụi cầm tay trên ô tô chính hãng giá tốt nhất hiện nay

Thông tin liên hệ 

Địa chỉ: Công ty TNHH Thương Mại Medicar, số 41/28 Bàu Cát 8, Phường 14,

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 0907890303