Sau 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger đã và đang dẫn đầu phân khúc bán tải với doanh số tính đến thời điểm này là 100.000 xe.

Bỏ qua định kiến bán tải chỉ là xe phục vụ cho công việc chuyên chở nặng nhọc, Ford Ranger đã và đang khẳng định mình là một người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường của các tài xế Việt. Ra mắt thị trường Việt Nam từ năm 2001, tính đến nay đã tròn 20 năm, Ford Ranger đã bàn giao tổng cộng 100.000 chiếc xe tới tận tay khách hàng trên khắp cả nước.

Sau những thành công kể trên, Ford Việt Nam đã quyết định đưa mẫu Ranger về Việt Nam để lắp ráp trong nước và áp dụng quy trình lắp ráp toàn cầu của Ford Motor. Đây được coi là thành công bước đầu của giai đoạn một trong dự án nâng cấp mở rộng nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Ford Hải Dương trị giá 2.000 tỷ đồng được khởi động từ năm 2020 của Ford Việt Nam.

Trước thông tin này, ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám Đốc Ford Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tự hào về Ford Ranger, mẫu bán tải đa dụng đi đầu trong phân khúc tại Việt Nam. Với cột mốc 20 năm có mặt tại thị trường và thành tích 100.000 xe, đây sẽ là động lực lớn cho đội ngũ Ford Việt Nam tiếp tục cố gắng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ khách hàng”.

Xuất phát điểm chỉ là một chiếc xe bán tải phục vụ các ngành công nghiệp nặng hay viễn thông. Ford Ranger đã trải qua 3 thế hệ cải tiến với những nâng cấp cả về ngoại hình lẫn công năng trong suốt 20 năm qua, đưa mẫu xe này lên vị trí dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.

Vượt qua khuôn khổ của một chiếc bán tải, Ranger đã trở thành một phương tiện đa dụng, không chỉ với các doanh nghiệp, tổ chức mà còn là từng cá nhân. 10 năm liên tiếp giữ vững vị trí đứng đầu trong phân khúc bán tải với hơn 60% thị phần là lời khẳng định rõ ràng nhất của Ford Ranger trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

Với công suất được nâng từ 14.000 xe lên 40.000 xe/năm, dự án mở rộng nhà máy Ford Hải Dương sẽ đảm bảo nguồn cung và thời gian cung ứng sản phẩm, cũng như tối ưu hóa các chi phí vận chuyển. 

Tính tới thời điểm hiện tại, với 80% tổng mức đầu tư đã hoàn thành, nhà máy Ford Hải Dương đã được trang bị nhiều máy móc, công nghệ tiên tiến, sẵn sàng cung cấp cho khách hàng những chiếc Ranger nói riêng và các mẫu xe khác của Ford nói chung với chất lượng toàn cầu.

Đại diện của Ford Việt Nam cũng khẳng định mẫu Ford Ranger được lắp ráp tại nhà máy Hải Dương sẽ được trang bị đầy đủ các tính năng công nghệ hiện đại, an toàn và thông minh giống như bản nhập Thái Lan. Vì thế giá bán của các dòng xe sẽ không có sự thay đổi.