Quan điểm cá nhân: Vì sao nhiều người lại thích Mercedes G-Class thế?
Người thích thì khen là hầm hố, tướng địa hình, mạnh mẽ, người không thích thì chê là cục mịch, nhìn như cái hộp… nhưng về cơ bản, hầu hết ai chơi siêu xe cũng đều có G-Class trong garage. Đây là chiếc xe đẹp nhất của Mercedes vì nhìn toát lên vẻ nam tính và mạnh mẽ. Từ thế hệ đầu tiên tới giờ, G-Class không thay đổi quá nhiều về kiểu dáng nhưng vẫn rất cuốn hút và được săn đón.

Ra đời lần đầu năm 1979 với tên mã W460, G-Class (hoặc G-Wagen) là SUV cao cấp cỡ trung, dẫn động 4 bánh, với các biến thể 2 cửa cho tới 5 cửa. Hiện tại, G-Class thuộc thế hệ W463 và ra mắt lần đầu năm 2018, do đối tác Magna Steyr sản xuất tại Áo.

Lịch sử hình thành tên gọi

Ngay từ tên gọi (G-Wagen, hay Geländewagen) đã cho thấy mục đích sử dụng của chiếc xe này là đi địa hình, tức là đường đất đá khó đi. Mình thấy là qua nhiều thế hệ, G-Class vẫn giữ cho nó dáng vẻ một chiếc xe địa hình nhưng được thiết kế hào nhoáng và nhiều nét hiện đại hơn để đi trong phố, đó là chất riêng giúp chiếc xe khác biệt và cá tính, nên nhiều người thích.

2021-mercedes-benz-g-class-updates-launched-2-1.jpg

Nếu so với những mẫu SUV sang trọng cùng phân khúc với nó như của Land Rover, Lexus, BMW…ngoại hình của dòng G vẫn mang nét gì đó cơ khí rất nhiều: các đường ghép nối to, chi tiết bản lề thô hơn, chi tiết dập nổi vuông và to… khác hoàn toàn kiểu thiết kế mềm mại, trau chuốt so với những đối thủ. Ngay cả Land Rover, họ có Defender cũng là dòng xe địa hình nhưng đời mới nhất thì lại bị lai tạp nhiều. Mình nghĩ chính cái chất riêng đó khiến G-Class thành công, ai muốn cá tính và chứng tỏ bản thân thường sẽ thích.

968d6f93792813.5e6e1b50abd1b.jpg
Ví dụ với chi tiết bản lề cửa, nhìn kỹ vào thì anh em sẽ thấy bản lề nó lộ hẳn ra ngoài, đúng là một bản lề cửa truyền thống. Chi tiết này mà mang sang LX570 hay Land Rover Autobiography thì thật kỳ cục. Dù chưa từng được cầm lái chiếc xe này nhưng có lần mình được đóng cửa thì nó khiến mình nhớ… tới khi mua được nó (dù không biết chết đi sống lại bao lần mới mua được). Cái âm thanh khi cửa của G-Class đóng vào nó rất khó tả trong thế giới xe hơi, rất chắc và đầm, giống như chúng ta đóng một khối thép nặng vậy.

Một chi tiết nữa là ống xả, thay vì đưa khí xả ra sau thì Mercedes đặt nó ở hai bên lườn trái/phải của xe. Hay khi nhìn từ phía sau, các hãng xe thường có xu hướng kéo trụ cuối cùng ngả về phía trước thì G-Class lại có trụ D thẳng đứng nên lắm người ví xe giống cái hộp. Tất cả đều khiến chiếc xe luôn được chú ý và để mắt dù nó ở đâu, nhìn qua sẽ biết đó là G-Class.

15870488861145.5de3b4da37f63.jpg