Lốp không những ảnh hưởng đến hiệu suất xe, đến trải nghiệm chuyến đi mà nghiêm trọng hơn nữa là tác động vào tính ổn định. Hãy cùng Medicar tìm hiểu Kinh nghiệm chọn và sử dụng máy bơm lốp ô tô mini - Cứu cánh cho những chuyến đi xa nhé!

Máy bơm lốp ô tô Medicar

Sự quan trọng của máy bơm lốp ô tô mini

Lốp là bộ phận chịu áp lực lớn khi xe chạy, cộng với điều kiện cơ sở hạ tầng đường sá chưa hoàn thiện, lốp xe sẽ không thể xử lý được những tình huống có vấn đề khi đang lưu thông. Và không phải bao giờ khi trục trặc xảy đến, người lái cũng tìm thấy một điểm chuyên vá lốp gần nhất để xử lý. Vì thế trang bị một bộ máy bơm hơi mini ô tô càng cần thiết, nhất là với những ai hay đi du lịch hoặc sống ở khu vực hẻo lánh. 

Kiểm tra nhanh áp suất lốp 

Việc hiểu được tình trạng áp suất lốp sẽ giúp người lái nhận biết áp suất lốp đã đạt yêu cầu hay chưa, có còn non hơi không, có những vấn đề trục trặc khiến lốp bị giảm áp suất bất thường không... Từ đó kịp thời đưa ra biện pháp xử lý nhằm hạn chế những sự cố, tai nạn không ý muốn. 

Bơm lốp ô tô nhanh khi cần 

Lợi ích chính của máy bơm lốp ô tô mini đó là giúp bơm lốp xe nhanh khi cần. Trong những trường hợp nguy hiểm như lốp bị xì hơi khi đụng vào vật cứng như đinh hoặc lốp bị thiếu hơi, có thể dùng máy bơm hơi mini xử lý nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức và tiết kiệm thời gian. 

Lưu ý khi chọn mua máy bơm lốp ô tô mini 

Lựa chọn loại máy bơm lốp ô tô theo yêu cầu sử dụng 

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại bơm lốp ô tô khác nhau:

 • Máy bơm lốp ô tô dạng nén khí: Thiết kế nhỏ gọn, thời gian bơm ngắn, không tạo ra tiếng ồn, tuy nhiên sử dụng khó khăn và giá thành cao hơn những loại khác. 
 • Máy bơm lốp ô tô dạng đạp chân không: Thiết kế gọn nhẹ, có độ an toàn cao, dễ dàng sử dụng, giá thành thấp, tuy nhiên cần nhiều lực để đẩy nên cũng trở nên khó khăn với chị em phụ nữ. 

Lựa chọn máy bơm lốp ô tô phù hợp

Lựa chọn bơm có công suất phù hợp với lốp xe 

Trong một số trường hợp, chủ xe để tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những loại bơm có công suất nhỏ. Điều này sẽ khiến áp suất lốp không được duy trì, lượng hơi bị hao hụt và bơm có thể bốc cháy. 

Trang bị đi kèm và tính năng của bơm 

Lưu ý khi mua bơm lốp ô tô cần ưu tiên chọn loại có dây nối dài và có nhiều đầu bơm để thuận tiện khi kéo xe hoặc sử dụng vào các mục đích khác nhau. Lựa chọn loại bơm lốp có đồng hồ điện tử, số đơn vị áp suất được phân định cụ thể nhằm dễ dàng theo dõi chi tiết lượng hơi cần bơm vào lốp. Về tính năng của bơm nên lựa chọn các loại được trang bị tính năng tự động ngắt khi đủ áp suất có cài đặt sẵn nhằm bảo đảm an toàn và tiện lợi khi sử dụng.  

Lưu ý khi sử dụng máy bơm lốp ô tô

Lưu ý khi sử dụng máy bơm lốp ô tô
 • Bơm lốp xe theo đúng mức áp suất nhà sản xuất khuyến nghị sẽ giúp xe vận hành ổn định. 
 • Nên xem kỹ sách hướng dẫn, lưu ý về áp suất và đặt đúng mức khi bơm. 
 • Khi bơm cần lưu ý kiểm tra nguồn điện nếu bơm sử dụng điện trực tiếp từ ắc quy để phòng trường hợp cháy nổ gây nguy hiểm. 

 

Máy bơm lốp ô tô của Medicar

Tính năng đặc biệt của máy bơm lốp ô tô Medicar

 • Bơm siêu nhanh 3-5 phút: Thời gian bơm căng lốp xe khoảng 3-5 phút với áp suất đạt đến 25L/phút. Giải pháp hoàn hảo cho tình huống khẩn cấp trên đường di chuyển. 
Bơm siêu nhanh 3-5 phút
 • Tích hợp cảm biến thông minh: Máy bơm lốp ô tô Medicar có thể thay đổi mức áp suất lốp xe tương ứng với nhiệt độ của môi trường. 
Màn hình OLED sang trọng và hiện đại
 • Màn hình cảm ứng hiện đại: Máy bơm lốp ô tô Medicar được trang bị màn hình cảm ứng OLED lớn, hiển thị chính xác mức độ áp suất. 
 • Kích thước nhỏ gọn dễ mang theo: Với kích thước 98x130mm dễ dàng để trong cốp xe mà không tốn quá nhiều diện tích. 
 • Nhỏ nhưng bền bỉ: Động cơ của máy bơm lốp ô tô Medicar được trang bị những xi lanh có công suất cao, mang đến lưu lượng không khí lớn, ổn định và liên tục. 
Bơm lốp nhanh chóng
 • Đảm bảo an toàn khi vận hành: Không có mối lo ngại về việc nhiệt độ cao. Máy bơm lốp ô tô sử dụng lõi đồng giúp làm chậm sự ăn mòn cũng như giảm thiểu mức độ rung động và tăng hiệu quả trong khi vận hành.

Máy bơm lốp ô tô của Medicar có nhiều công dụng

Medicar xin chia sẻ với độc giả một vài kinh nghiệm và lưu ý khi lựa chọn mua máy bơm lốp ô tô. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn lựa chọn cho được loại bơm lốp phù hợp và chất lượng cho xế cưng của mình.

Bài viết nhiều người quan tâm: >> Thời hạn đăng kiểm xe ô tô 4 chỗ mới nhất