Thời tiết mưa gió không chỉ khiến việc di chuyển trở nên khó khăn mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến tình trạng những chiếc ô tô của bạn. Vậy cần phải lưu ý những điều gì để bảo vệ xe của bạn? Dưới đây là cách bảo dưỡng ô tô tốt nhất trong mùa mưa.

1. Rửa xe thường xuyên

Nhiều người cho rằng việc rửa xe vào mùa mưa là điều không cần thiết bởi xe đã được rửa sạch khi đi dưới mưa. Tuy nhiên, nước mưa có chứa nhiều axit, do đó, việc để nước mưa đọng lại quá lâu trên xe có thể gây hại cho lớp sơn của xe.

Điều này không chỉ gột rửa đi những vết bẩn bám trên xe mà còn giúp lớp sơn của xe trở nên an toàn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sáp đánh bóng để tạo lớp bảo vệ mỏng trên sơn xe, nhờ đó nước mưa không thể bám trên bề mặt sơn.

2. Chăm sóc lốp xe

Việc chăm sóc lốp xe là vô cùng quan trọng mà bạn nên đặc biệt chú ý. Thời tiết mưa gió sẽ khiến đường trơn hơn và nếu lốp xe của bạn không có độ bám đường tốt thì sẽ rất dễ xảy ra những vụ tai nạn ngoài ý muốn. Bạn nên kiểm tra cẩn thận độ sâu của rãnh lốp, độ căng và áp suất lốp xe trước khi di chuyển trong mùa mưa.

3. Bịt kín các lỗ trống trên xe

Điều cực kỳ quan trọng nhất vào mùa mưa chính là việc chúng ta không nên để nước rò rỉ vào bên trong xe. Một trong những vị trí quan trọng mà bạn cần kiểm tra đó là lớp lót cao su trên cửa trước. Nếu phát hiện lớp lót cao su này bị rách hoặc hư hỏng thì bạn nên sửa chữa hoặc thay thế chúng ngay lập tức để hạn chế việc nước mưa rò rỉ vào bên trong.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý kiểm tra các bộ phận làm từ kim loại như bản lề cửa bởi chúng có thể bị rỉ sét do tiếp xúc với nước mưa. Điều bạn cần làm là sử dụng các dung dịch chống ăn mòn để bảo vệ các bộ phận này.

4. Sử dụng thảm lót sàn để tránh sàn xe dính nước

Trời mưa sẽ khiến mọi thứ trở nên dơ bẩn và giày dép của bạn cũng sẽ bị các vết bẩn bám dính vào đế. Và khi tiếp xúc với sàn xe, các vết bẩn sẽ giữ lại trên bề mặt và làm sàn xe của bạn trở nên hôi hám và lâu ngày dần sẽ bị nấm mốc.

Chính vì vậy, để ngăn nước bám dính trên sàn xe và gây ra ẩm mốc hôi hám. Sử dụng các tấm thảm lót sàn ô tô chính là giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn ngăn ngừa được những tác nhân gây hại cho xe.

Thảm lót sàn Medicar là thế hệ thảm lót sàn ô tô thế hệ mới, loại bỏ những nhược điểm của các dòng thảm trước đây, Medicar Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời thảm lót sàn ô tô với chất liệu được tạo thành từ 50% hỗn hợp vật liệu tái chế thân thiện với môi trường và 50% sản phẩm nhựa Polyme nguyên chất và thành phần cao su khác. Vật liệu của chúng tôi hoàn toàn an toàn với sức khỏe, không gây dị ứng, không mùi khó chịu.