Sử dụng một chiếc xe hơi có thể cảm thấy rất tuyệt vời. Không phải phụ thuộc vào các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt và xe taxi, bạn có thể tự do đi lại nhất định. Có ô tô riêng cũng có nghĩa là bạn có thể mang theo nhiều thứ hơn trong những chuyến du lịch hàng ngày. Nhưng đối với tất cả những điều tuyệt vời đi kèm với việc sở hữu chiếc xe hơi của riêng bạn, nó cũng mang lại một loạt trách nhiệm mới trên vai bạn.

Từ việc đảm bảo rằng xe của bạn luôn có xăng, đến việc thay dầu nhớt vài tháng một lần, có rất nhiều thứ mà bạn sẽ phải quan tâm. Và điều khó chịu nhất mà bạn sẽ phải quan tâm đó chính là thảm lót sàn ô tô của mình. Bạn có thể muốn làm sạch chúng, nhưng bạn có thể quên và nhận được một lời nhắc nhở từ người khác để làm điều đó trong lần tiếp theo khi bạn đặt chân lên xe của mình.

Thảm trải sàn của bạn luôn có thể bị bẩn, cho dù bạn có cố gắng thế nào đi nữa. Và bạn sẽ phải làm sạch chúng. Và nếu bạn là người không biết nhiều về việc làm sạch thảm lót sàn ô tô của mình, thì hướng dẫn này chính là thứ dành cho bạn.

Mẹo làm sạch thảm sàn

Rửa xe có vẻ hơi tốn kém một chút, đặc biệt là đối với nội thất. Dọn dẹp sạch sẽ chiếc xe của bạn từ bên trong có thể tạo ra một vết lõm thực sự trên ví của bạn. Và thật may mắn cho bạn, việc làm sạch thảm trải sàn thực ra không quá khó. Dưới đây là một số mẹo và những điều bạn sẽ làm trước khi bắt đầu.

Làm sạch ô tô của bạn

Trước khi bạn có thể bắt đầu giặt thảm trải sàn, bạn sẽ phải làm sạch xe của mình. Ngay cả khi bạn chỉ muốn làm sạch thảm trải sàn, bạn cũng không nên bỏ qua phần còn lại của xe. Hơn nữa, bạn sẽ phải nhặt bất kỳ đồ vật nào từ sàn xe –nếu có bất kỳ đồ vật nào. Nếu những đồ vật không dùng đến, hãy vứt chúng đi, và nếu bạn muốn giữ lại, hãy nhớ để đồ của bạn trong những ngăn dành riêng. Lúc này bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những vết ố, bẩn trên thảm của mình, điều này sẽ giúp việc vệ sinh chúng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Lấy thảm ra

Mặc dù điều này có vẻ hơi rõ ràng, nhưng hầu hết mọi người đều làm sạch thảm trải sàn của họ mà không cần lấy chúng ra trước. Các bộ phận khác nhau của ô tô không bao giờ được tiếp xúc với bất kỳ loại chất lỏng nào, có nghĩa là bạn phải luôn giặt thảm bên ngoài ô tô. Chưa kể, làm sạch thảm ô tô từ bên trong có thể gây cảm giác hơi khó chịu, khiến bạn càng có lý do để mang thảm ra ngoài.

Mua một máy làm sạch

Nếu bạn chưa quen với việc làm sạch tấm lót sàn ô tô của mình, bạn có thể nghĩ rằng một miếng chà sạch với xà phòng là đủ để làm sạch nó. Tuy nhiên, để làm sạch những tấm thảm đó thì cần nhiều thứ hơn là chỉ xà phòng và một miếng chà sạch. Chất tẩy rửa thảm rất tốt khi làm sạch những tấm thảm mỏng manh hơn. Nhưng trước khi bạn mua một chất tẩy rửa, bạn sẽ phải xem xét loại thảm trải sàn mà bạn có. Nếu đó là một thứ gì đó giống như một tấm thảm trải sàn cao su, thì xà phòng và giấm là đủ. Mặt khác, nếu nó giống với vải hoặc vải bọc hơn, bạn không muốn làm hỏng màu sắc hoặc cảm giác của tấm thảm. Vì vậy, bạn sẽ phải mua một loại dung dịch giặt thảm xe thích hợp cho nó.

Mua một bàn chải

Bây giờ bạn đã có đủ vật dụng để làm sạch thảm của mình, thứ duy nhất bạn còn thiếu là một chiếc bàn chải tốt. Luôn luôn tốt để mua một bàn chải riêng để làm sạch thảm sàn ô tô của bạn. Vì thảm sàn của bạn rất có thể sẽ cần phải chà sạch sẽ trước khi được làm sạch đúng cách, nên việc mua một chiếc bàn chải tốt thực sự có thể giúp bạn làm sạch.

Bạn cũng nên chọn bàn chải nhỏ hơn và thoải mái hơn khi sử dụng. Nhìn thấy việc cọ rửa thảm trải sàn của bạn - đặc biệt là những tấm vải - tốn rất nhiều công sức; bạn muốn có một bàn chải rất thoải mái và dễ sử dụng. Một chiếc bàn chải nhỏ hơn cũng có thể giúp bạn làm sạch các phần nhỏ hơn của tấm thảm.