Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác bị mắc kẹt giữa đường không có ai hỗ trợ chưa? Chỉ cần tưởng tượng một tình huống mà bạn có thể bị mắc kẹt vì một lỗi nhỏ trong ô tô của mình và bạn bất lực chỉ vì không có các công cụ cần thiết! Thì những trang bị tiện ích trên xe hơi cần thiết sẽ góp phần tạo sự thoải mái và hạn chế, giảm thiểu rủi ro cho bạn trong quá trình vận hành.

trang bị tiện ích trên ô tô

Bộ dụng cụ sơ cứu 

Chúng tôi thường nhận được một bộ dụng cụ sơ cứu khi mua một chiếc ô tô mới. Nhưng bạn có cập nhật nó theo thời gian không? Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể cần nó ngay lập tức. Do đó, một bộ dụng cụ sơ cứu phù hợp là thứ bắt buộc phải có khi bạn đi du lịch. Điều này cũng nên chứa các loại thuốc theo nhu cầu đi lại của gia đình bạn.

Búa thoát hiểm 

Công cụ nhỏ này có thể làm nên điều kỳ diệu trong tình huống khẩn cấp. Chúng tôi ước rằng bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng tính năng này nhưng chúng tôi khuyên bạn nên giữ nó bên mình vì nó có thể giúp ích cho bạn trong những tình huống khẩn cấp khi bạn có thể phải đập vỡ kính ô tô hoặc cắt dây an toàn (nếu không thì quá khó để cắt).

trang bị tiện ích trên ô tô

Như người ta nói, thời gian là yếu tố quan trọng nhất, công cụ này có thể là cứu tinh trong trường hợp bạn bị mắc kẹt bên trong ô tô trong trường hợp khẩn cấp và cần thoát ra ngoài thật nhanh.

Máy bơm lốp

Hầu như tất cả chúng ta đều mang theo lốp dự phòng trong ô tô nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta kiểm tra áp suất thường xuyên? Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn kiểm tra áp suất lốp dự phòng của ô tô không? Rất có thể, bạn không! Chỉ cần tưởng tượng một tình huống mà bạn bị xẹp lốp và bạn cũng không thể sử dụng bánh dự phòng của mình vì áp suất thấp.

trang bị tiện ích trên ô tô

Có vẻ không thuận lợi cho lắm! Chà, để tránh hai chiếc lốp vô dụng cùng một lúc, bạn nên luôn mang theo bên mình một chiếc máy bơm hơi. Medicar Việt Nam đã phát triển một máy bơm hơi ô tô tiên tiến cảm biến áp suất lốp tiện dụng, nhỏ gọn và dễ sử dụng. 

Đèn Pin

Khi nghĩ về những sự cố ô tô, chúng ta thường nghĩ rằng chúng sẽ xảy ra vào một ngày nắng đẹp. Nhưng chúng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong khi chúng ta lái xe đêm! Đây là một công cụ cơ bản mà bạn sẽ cần để kiểm tra bất cứ điều gì có thể xảy ra với ô tô của mình trong những giờ tối.  

Bây giờ, hầu hết các bạn có thể tin rằng đèn pin của điện thoại có thể giúp bạn thoát khỏi những tình huống như vậy nhưng thực tế không phải vậy. Bạn cần một chiếc đèn pin thực sự để tiến hành sửa chữa ô tô ở một số khu vực phức tạp dưới mui xe.

Bình cứu hỏa xách tay

trang bị tiện ích trên ô tô

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Có một bình chữa cháy bên trong xe của bạn là một bước để tăng cường an toàn. Hầu hết mọi người cho rằng bình chữa cháy chỉ cần có trong ô tô CNG nhưng xin cho bạn biết, bất kỳ ô tô nào sử dụng nhiên liệu đẩy đều có thể bốc cháy do đoản mạch. Bạn phải giữ một bình chữa cháy tiện dụng trong trường hợp khẩn cấp. Hãy chắc chắn rằng bạn thay thế nó mỗi khi nó hết hạn sử dụng.

Máy hút bụi mini

Nếu như bạn đang có một chuyến đi xa dài ngày, bạn không thể phải dừng xe thường xuyên để vệ sinh vì chi phí rất cao và mất rất nhiều thời gian. Để vệ sinh ô tô nhanh chóng và dễ dàng hơn, ngoài bình xịt dung dịch vệ sinh nội thất ô tô, bạn cũng nên trang bị cho xe một chiếc máy hút bụi mini. Đây là một phụ kiện cần thiết cho xe hơi. Máy hút bụi giúp hút nhanh bụi bẩn, nhất là làm sạch dễ dàng các ngóc ngách, khe kẽ hẹp khó vệ sinh. trang bị tiện ích trên ô tô

Trên đây chính là những phụ kiện vô cùng quan trọng và cần thiết mà chiếc xe ô tô nào cũng cần có. Không chỉ trang bị những sản phẩm kể trên, bạn nên tìm hiểu và trang bị thêm phụ kiện cần thiết cho xe hơi của mình để đảm bảo quá trình vận hành xe được an toàn nhất và thoải mái mỗi khi bước lên xe.

Xem thêm: >> Top 7 phụ kiện cho tài xế mới lái ô tô nên mua ngay và luôn 

Tổng hợp