Thảm lót sàn xe ô tô của bạn sử dụng mồi thời gian thường dính đầy cát, dầu mỡ, kẹo cao su, vết bẩn hoặc bụi bẩn hàng ngày và cần phải tháo ra để làm sạch. Mặc dù bạn có thể tìm thấy hàng trăm video và bài viết hướng dẫn bạn cách cài đặt thảm lót sàn nhưng đây là bài viết duy nhất sẽ chỉ cho bạn cách chính xác tháo thảm lót sàn xe hơi của bạn.

cách tháo thảm lót sàn ô tô

Đầu tiên, bạn sẽ muốn xem xét tình hình trước khi làm bất cứ điều gì đừng quá vội vàng. Đừng chỉ bắt đầu kéo và giật mạnh trên thảm sàn; nếu không cẩn thận bạn sẽ làm hỏng phần nội thất sàn xe. Việc tháo thảm lót sàn ô tô không phải là công việc phức tạp nhất, nhưng nó có thể khiến bạn mắc sai lầm đáng tiếc nếu không thực hiện đúng cách.

cách tháo thảm lót sàn ô tô

Cách tháo và làm sạch thảm lót sàn xe ô tô

Chuẩn bị:

 1. Máy hút bụi, chất tẩy rửa nhẹ
 2. Bàn chải lông cứng/chắc
 3. Không gian thoáng, thoáng cách xa ô tô để lót thảm

Các bước thực hiện:

 1. Tháo thảm ra khỏi ô tô, sàn simili, sàn nỉ khác nhau như thế nào?

 Đối với sàn simili có 2 miếng dán bạn phải tháo 1 miếng dán ở sàn và 1 miếng    dán ở bề mặt thảm. Đối với sàn nỉ zin bạn chỉ cần tháo rời miếng gai dính ở dưới bề mặt thảm. (Lưu ý một số xe có khóa chốt thảm lót sàn ô tô thì bạn nên vặn khóa chốt thảm trước khi tháo rời thảm).

 1. Dùng tay hoặc vật gì đó như cây hoặc các vật dụng chắc chắn để đập mặt dưới cua mỗi tấm thảm ở khu vực cách xa ô tô của bạn. Thao tác này sẽ đẩy cát lên bề mặt khi nó đã ăn sâu trong bề mặt thảm.
 2. Đặt từng tấm thảm xuống đất và dùng vòi nước xịt trực tiếp vào bề mặt thảm đối với thảm sàn Medicar, còn với những thảm thông thường dùng bàn chải chà mạnh.
 3. Sử dụng máy hút bụi, hút từng tấm ở chế độ cao nhất. Sử dụng đầu vòi bằng nhựa để tăng sức hút và khả năng làm sạch.
 4. Nếu sau khi hút bụi một thời gian mà bạn vẫn nghe thấy cát bị hút lên, hãy lặp lại bước 3 một lần nữa.
 5. Không làm ướt hoặc sử dụng các sản phẩm làm sạch gốc lỏng. Điều này chỉ đẩy các hạt cát vào sâu trong thảm. 
cách tháo thảm lót sàn ô tô

  Thảm lót sàn ô tô dễ dàng vệ sinh làm sạch

  Trên thị trường hiện nay thảm lót sàn Medicar có khả năng làm sạch một cách đơn giản và hiệu quả rút ngắn thời gian và tiết kiệm công sức rất nhiều cho bạn.

  cách tháo thảm lót sàn ô tô

  Medicar bắt đầu việc cải tiến từ chất liệu foam cao su và polyme đây là vật liệu lần đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam. Foam hiệu suất cao sẽ làm tốt công việc hạn chế bám bụi bẩn khác với những loại thảm rối, sợi tổng hợp. Kết cấu bề mặt thảm lót sàn ô tô Medicar cũng tạo nên sự khác biệt nhờ dạng lỗ sâu 8mm có khả năng chống tràn lan ra phần kabin và sàn xe.

  Thành phần này có độ bền cao và xuất hiện nhiều trong đời sống hằng ngày xung quanh chúng ta như miếng lót cách âm, tấm chịu lực, sàn tập thể thao hay các loại thảm chống trượt được lót trên các du thuyền được sử dụng nhiều ở Châu Âu.

   Clip hướng dẫn lắp đặt tháo thảm lót sàn Medicar:

  • Chống trượt ngã
  • Dễ dàng vệ sinh
  • Diệt khuẩn tốt
  • An toàn cho sức khỏe
  • Bảo vệ sàn tối ưu
  • Tăng tính thẩm mỹ cho nội thất xe
  • Điều chỉnh linh hoạt theo sở thích, cá tính

  Xem thêm: >> Hướng dẫn vệ sinh thảm lót sàn ô tô đúng cách 

  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi.

  Công Ty TNHH Thương Mại Medicar

  Địa chỉ: 41/28 Bàu Cát 8, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

  Face book: https://www.facebook.com/MedicarVietNam

  Kết nối Zalo: 090 789 03 03