Nhắc đến việc cấp lại giấy đăng ký xe ô tô thường khiến cho nhiều người cảm thấy phiền toái và mất thời gian. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, giờ đây bạn đã có yêu cầu cấp lại đăng ký xe ô tô online một cách dễ dàng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách cấp lại giấy phép đăng ký xe ô tô online một cách đơn giản và nhanh chóng, cũng như việc cấp giấy đăng ký xe online sẽ mang lại cho chúng ta những lợi ích gì.

cách cấp lại giấy đăng ký xe ô tô online

Những lợi ích khi cấp lại giấy đăng ký xe online

Giấy đăng ký xe ô tô là một tài liệu quan trọng để chứng minh quyền sở hữu của bạn đối với chiếc xe. Tuy nhiên, có thể xảy ra những trường hợp mất giấy đăng ký, bị hư hỏng hoặc cần cấp lại khi chuyển đổi chủ sở hữu. May mắn thay, việc cấp lại giấy đăng ký xe ô tô hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể thực hiện thủ tục trực tuyến. Sau đây là những lợi ích khi cấp lại giấy đăng ký xe ô tô online.

4 Lợi ích khi xin cấp lại giấy đăng ký xe ô tô online
  • Tiết kiệm thời gian: Việc nộp hồ sơ và xin cấp lại giấy phép đăng ký xe ô tô trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức so với việc phải đến trực tiếp các cơ quan, văn phòng đăng ký xe ô tô.
  • Thuận tiện: Bạn có thể thực hiện các thủ tục xin cấp lại giấy phép đăng ký xe ô tô bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu, miễn là có kết nối Internet. Bạn không phải đến trực tiếp cơ quan, văn phòng đăng ký xe ô tô giúp tiết kiệm chi phí di chuyển.
  • Đơn giản hóa quy trình: Quy trình xin cấp lại giấy phép đăng ký xe ô tô trực tuyến thường đơn giản và dễ hiểu. Hệ thống sẽ tự động thông báo và hướng dẫn các bước tiếp theo cần thực hiện.
  • Tránh sai sót: Việc thực hiện các thủ tục xin cấp lại giấy phép đăng ký xe ô tô online giúp tránh được sai sót trong quá trình nhập liệu và xử lý hồ sơ, giảm thiểu rủi ro cho các bên liên quan. 

>>TOP: Những phụ kiện cần thiết cho ô tô.

Các bước cấp lại giấy đăng ký xe ô tô online

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe của Cục Cảnh Sát Giao Thông tại đây.

Bước 2: Chọn loại xe ô tô, điểm đăng ký nơi bạn thường trú. Sau đó điền đầy đủ các thông tin cá nhân như: Họ tên, Số CMND/CDCD/ Hộ chiếu, Ngày/ nơi cấp, Địa chỉ, Số điện thoại, Email.

Lưu ý: Mục có dấu * là bắt buộc bạn phải điền, còn lại có thể không điền.

cấp lại giấy đăng ký xe ô tô online

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin xe của bạn.

  • Mục "Loại xe" có nghĩa là loại xe chuyên chở của bạn. Ví dụ: Xe ô tô con, xe khách,... 
  • Mục “Nhãn hiệu” sẽ là dòng xe của bạn có tên như: “Vinfast, Hyundai…”
  • Mục “Biển số” Hãy chọn màu biển số của bạn.
  • Tương tự hãy điền đầy đủ số loại cũng như màu sơn.

Bước 4: Tick xác nhận các loại giấy tờ đã điền địa chỉ nơi đăng ký, ngày đăng ký. Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số không bắt buộc.

Tại mục “Giấy khai đăng ký xe”, bạn hãy nhấn mục “Mẫu tờ khai” để tải về mẫu Giấy khai đăng ký xe và in ra để điền vào tờ khai và nộp khi tới cơ quan cảnh sát giao thông.

cấp lại giấy đăng ký xe ô tô online

Bước 5: Tiếp tục bấm vào nút Đăng ký. Sau khi bạn đăng ký, hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận đã gửi thành công. 

cấp lại giấy đăng ký xe ô tô online

Bước 6: Truy cập vào mail đã điền trong form đăng kí để xem thư Thông báo khai báo hồ sơ tại (csgt.vn). Bạn hãy liên hệ số điện thoại được ghi ở phía dưới để gặp cán bộ hướng dẫn địa điểm, thời gian cụ thể đến hoàn tất thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe.

cấp lại giấy đăng ký xe ô tô online

Chỉ với 6 bước như trên, bạn đã có thể dễ dàng làm thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe ô tô online một cách đơn giản ngay tại nhà thay vì việc phải mất nhiều thời gian để đến cơ quan Công An làm thủ tục. Hy vọng bài viết này của medicar.vn sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích đến bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: