Một trong những thiết bị nội thất quan trọng trên ô tô mà người dùng cần phải bảo vệ đó chính là vô lăng ô tô. Hiện nay, nhiều người đã chọn cách bọc vô lăng để bảo vệ tuy nhiên 1 số người lại cho rằng không nên. Vậy thì nên bọc vô lăng xe ô tô không? Bọc vô lăng có lợi gì và hạn chế điều gì?

Nếu bạn đang tìm cho mình 1 giải pháp bảo vệ vô lăng ô tô hoàn hảo thì hãy cùng medicar.vn tìm hiểu về dịch vụ bọc vô lăng ô tô ngay nhé. Chắc chắn chỉ sau 1 vài phút cùng Medicar tìm hiểu về dịch vụ bạn sẽ có cho mình được câu trả lời chính xác nhất. 

Có nên bọc vô lăng xe ô tô không

Bọc vô lăng xe ô tô là gì?

Cũng như các dịch vụ, phụ kiện bảo vệ ô tô khác như thảm trải sàn sàn ô tô bảo vệ sàn xe hay dán trần ô tô để bảo vệ trần,... thì bọc vô lăng ô tô chính là dịch vụ hỗ trợ bảo vệ vô lăng ô tô mang đến những tiện ích cho người lái.

Vô lăng là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên ô tô và đặc biệt càng quang trọng hơn với người lái xe. Vậy nên việc tạo cho bộ phận này thêm tiện nghi cũng chính là cách giúp người lái xe có được sự thoải mái và sử dụng vô lăng chuẩn hơn trên từng chặn đường.

Bọc vô lăng ô tô hay còn gọi là ốp vô lăng. Đây là loại phụ kiện hỗ trợ bảo vệ vô lăng và làm tăng tính thẩm mỹ cho khoang lái ô tô. Bên cạnh đó ốp vô lăng cũng giúp vô lăng trở nên vừa vặn và dễ điều chỉnh hơn, tạo cảm giác cầm lái tốt hơn. Đây cũng là phụ kiện ô tô mà hiện nay có hơn 50% người dùng ô tô lựa chọn.

co-nen-boc-vo-lang-xe-o-to-khong

Ưu điểm và nhược điểm của việc bọc vô lăng 

Trước khi sử dụng bất kỳ 1 dịch vụ nào thì việc tìm hiểu các ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ đó là rất quan trọng. Dưới đây là các điểm nổi bật và hạn chế khi ốp vô lăng. Hãy dành vài phút tìm hiểu ngay bạn nhé!

1. Ưu điểm của việc bọc vô lăng 

Tăng tính thẩm mỹ cho khoang lái: Bọc vô lăng ô tô là một trong những cách giúp tăng tính thẩm mỹ cho khoang lái vô cùng nhanh chóng. Có rất nhiều loại ốp với nhiều màu sắc khác nhau giúp bạn tạo được cho mình 1 khoang lái ấn tượng, khác biệt so với chiếc vô lăng nguyên bản đơn điệu.

Tạo cảm giác cầm lái tốt hơn: Với những loại vô lăng nhỏ thường không tạo được sự thoải mái và có vẻ lỏng lẻo. Vậy nên ốp vô lăng sẽ tạo độ phồng, dày cho vô lăng mang đến cho người lái cảm giác cầm lái chắc chắn hơn, càng hỗ trợ tốt hơn với người bị ra mồ hôi tay.

Bảo vệ vô lăng: Giúp vô lăng tránh được các va chạm làm trầy xước bề mặt. Nếu sử dụng bọc vô lăng đúng cách thì đây là thiết bị hữu ích giúp làm tăng tuổi thọ cho vô lăng.

co-nen-boc-vo-lang-xe-o-to-khong

2. Nhược điểm của việc bọc vô lăng 

Không phải tất cả các loại xe đều phù hợp với việc bọc vô lăng. 1 số dòng xe khi bọc vô lăng sẽ làm kích thước vô lăng quá dày ảnh hưởng đến việc cần lái, bất tiện khi điều khiển.

Nếu sử dụng bọc vô lăng không đúng cách thì rất dễ làm hư hại vô lăng của xe. Đã có rất nhiều trường hợp bọc ốp vô lăng trong thời gian dài và không mở ra vệ sinh khiến vô lăng nguyên bẩn bị mốc xanh, mốc đỏ,... bề mặt xuống cấp nghiêm trọng.

co-nen-boc-vo-lang-xe-o-to-khong

Có nên bọc vô lăng xe ô tô không?

Như đã thông tin trên sẽ có những loại xe hợp với việc bọc vô lăng 1 số loại xe không hợp. Bên cạnh đó việc bọc vô lăng bạn cần phải chú ý lựa chọn chất liệu phù hợp.

Nên bọc vô lăng ô tô: Đối với các dòng xe ô tô cũ, vô lăng được cấu tạo từ nhựa và có thiết kế mảnh nhỏ thì bạn nên chọn bọc vô lăng ô tô để tạo cảm giác cầm lái tốt hơn.

Không cần bọc vô lăng: Hiện nay, các dòng xe ô tô mới phần lớn đều có thiết kế vô lăng rất vừa vặn với tay cầm và được khâu da tạo được sự thuận tiện khi cầm lái và rất thẩm mỹ cũng như bảo vệ vô lăng rất tốt. Việc bọc thêm ốp vô lăng chỉ làm tăng kích thước gây nên những bất tiện khi sử dụng.

Lời khuyên: Dù bạn có bọc vô lăng ô tô hay không thì bạn cũng nên trang bị thêm cho ô tô của mình những phụ kiện như máy lọc không khí ô tô, máy hút bụi ô tô để chủ động làm sạch ô tô, làm sạch vô lăng. Tránh tình trạng bụi bẩn, các chất độc hại bám vào làm ảnh hưởng đến bề mặt vô lăng nguyên bản.

Các loại vô lăng ô tô hiện nay

Sau khi quyết định bọc vô lăng ô tô thì bạn nên chú ý đến chất liệu. Cụ thể các chất liệu ốp vô lăng hiện nay đó là:

  • Bọc vô lăng da: Giúp xe trở nên sang trọng, độ bền cao tuy nhiên giá thành cũng sẽ cao.

  • Bọc vô lăng chất liệu tổng hợp: Nhiều mẫu mã được đông đảo người dùng lựa chọn và giá thành cũng hợp lý. Tuy nhiên, tuổi thọ không quá cao và có tình trạng xuống cấp sau thời gian sử dụng.

  • Bọc vô lăng nỉ: Giá thành rẻ, nhiều màu sặc lựa chọn tuy nhiên tính thấm hút kém, dễ ẩm mốc sau thời gian sử dụng.
  • Bọc vô lăng gỗ: Đây là chất liệu sang trọng và tốt nhất nên có mức giá cũng khá cao. Tuy nhiên, khi bọc bạn cần chú ý chuẩn kích thước vì chất liệu này không có tùy chỉnh kích thước.
  • Bọc vô lăng cao su: Giá thành rẻ, nhiều màu sắc nổi bật, cá tính. Tuy nhiên, độ bám không tốt và và chưa thực sự mang đến sự thoải mái cho người dùng.

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp thông tin chi tiết về thắc mắc có nên bọc vô lăng xe ô tô không? Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi trang bị thêm phụ kiện cho ô tô của mình!

>> Có thể bạn quan tâm: