Là chủ sở hữu xe hơi, bạn sẽ cần phải chăm sóc cẩn thận cho chiếc xe để đảm bảo chiếc xe tiếp tục hoạt động tốt và không phải sửa chữa nghiêm trọng sau thời gian sử dụng. Đối với những người lái xe Mercedes-Benz, có một số mẹo bảo dưỡng cụ thể cần tuân theo để tăng tuổi thọ của xe và cho phép xe vận hành hiệu quả. Nếu bạn muốn bảo dưỡng ô tô của mình một cách chính xác, có một số mẹo bảo dưỡng thường xuyên mà bạn cần lưu ý.

Hướng dẫn bảo dưỡng Mercedes Benz 

1.Giữ cho xe luôn sạch sẽ

Nhiều vấn đề cơ bản phát sinh trong động cơ ô tô xảy ra khi nó không được giữ sạch sẽ. Bụi và cáu bẩn có thể xâm nhập vào các ngóc ngách trong động cơ của bạn. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến tắc nghẽn bộ lọc và các thành phần khác. Dầu mỡ lâu ngày cũng bắt đầu phủ lên các bộ phận khác nhau của động cơ, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về làm mát. Theo chia sẻ từ Kỹ thuật viên Mercedes-Benz bạn có thể làm sạch động cơ của bạn bằng chất tẩy dầu mỡ. Sau đó, họ có thể sẽ sử dụng máy hút để hút sạch tất cả các mảnh vụn và bụi.

2. Để ý sự khác thường trên chiếc xe của bạn

 Khi bạn đang lái chiếc Mercedes Benz của mình, hãy chú ý đến bất kỳ tiếng động, mùi hoặc tiếng mài mòn lạ nào. Đôi khi thời tiết khác nhau sẽ ảnh hưởng đến cách vận hành của ô tô, vì vậy khi việc nghe thấy tiếng rít bạn đạp phanh có thể không phải là vấn đề đáng báo động. Nếu bạn luôn nhận thấy điều đó hoặc cảm thấy phanh không giống như ban đầu, hãy kiểm tra. Bất cứ khi nào bạn nhận thấy âm thanh mới hoặc lạ phát ra từ động cơ hoặc bất kỳ bộ phận nào khác của xe, hãy mang xe đi kiểm tra.

hướng dẫn bảo dưỡng mercedes benz

3.Quan sát lốp xe của bạn

Đảm bảo rằng lốp xe ô tô của bạn luôn đúng áp suất . Bạn nên xoay lốp xe của mình sáu tháng một lần hoặc lâu hơn để đảm bảo xử lý đúng cách và tránh cho chúng bị mòn không đều.  

4.Bảo dưỡng Bugi của bạn

Bugi là một bộ phận nhỏ, nhưng là một bộ phận mạnh mẽ. Nó nên được làm sạch để các mảnh vụn không lọt vào buồng đốt. Kỹ thuật viên sẽ làm sạch bugi và hoạt động của xe Mercedes-Benz của bạn sẽ tiếp tục.

5.Bôi trơn thích hợp

Động cơ có nhiều thành phần chuyển động. Những hư hỏng do ma sát giữa các bộ phận này sẽ nhanh chóng gây ra sự cố. Bạn sẽ muốn động cơ ô tô của mình được bôi trơn thích hợp. Kỹ thuật viên Mercedes-Benz sẽ kiểm tra các vòng đệm trong động cơ để đảm bảo động cơ vận hành êm ái nhất.

6. Thay dầu thường xuyên

Đây là một trong những dịch vụ cơ bản nhưng hữu ích nhất mà bạn có thể làm. Dầu sạch sẽ rất quan trọng đối với hoạt động của xe của bạn. Khoảng thời gian thông thường giữa các lần thay dầu là không quá sáu tháng hoặc 10.000 dặm gần bằng 16.093 km.

7.Duy trì động cơ của bạn

Đại lý Mercedes-Benz của bạn có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu dịch vụ của bạn để bảo dưỡng động cơ xe của bạn. Các kỹ thuật viên của Mercedes-Benz được đào tạo đặc biệt và mọi bộ phận cần thiết đều được đảm bảo là phụ tùng của Mercedes-Benz. 

hướng dẫn bảo dưỡng mercedes benz

Xem thêm: >> Thảm lót sàn Mercedes Benz bán chạy nhất 

8.Kiểm tra Dây đai truyền động

Dây đai truyền động là một thành phần quan trọng của động cơ Mercedes-Benz vì chúng tạo ra năng lượng bằng cách truyền công suất từ ​​trục khuỷu đến máy phát điện, bơm lái, máy nén điều hòa không khí và bơm nước. Đai ngoằn ngoèo sẽ cần được thay thế sau mỗi 643.730 km sau khi kiểm tra bằng mắt thường. 

Thay thế dây đai truyền động sẽ tránh được việc sửa chữa tốn kém và cũng có thể giảm chi phí bảo trì của bạn. Bạn có thể tháo nó ra và xem cách nó quấn quanh ròng rọc. Ròng rọc bị ồn hoặc lỏng lẻo sẽ cần được thay thế. Xếp thẳng hàng các sườn đai vào các rãnh của ròng rọc để đảm bảo rằng đai được đặt trên nó một cách chính xác.

9.Kiểm tra miếng đệm phanh

Bạn có thể đọc sách hướng dẫn sử dụng xe Mercedes-Benz của chủ sở hữu để xác định thời điểm cần thay phanh, thường là sau mỗi 321.860 km. Hệ thống phanh có thể cần được thay thường xuyên hơn nếu bạn lái xe trên đường nhiều hơn là đường cao tốc. hướng dẫn bảo dưỡng mercedes benz

10.Giữ xe của bạn trong nhà

Nếu có thể, hãy bảo vệ ô tô của bạn khỏi các tác nhân bằng cách giữ nó trong nhà hoặc gara để xe. Điều này sẽ giữ cho nó an toàn khỏi mưa, mưa đá và các nguy cơ thiệt hại do thời tiết khác mà nó có thể phải chịu khi đậu ngoài đường. Bạn cũng có thể mua bạt phủ chuyên dụng cho ô tô của mình nếu bạn không có đủ không gian.

Chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô đúng cách có thể giữ cho chiếc Mercedes Benz hoạt động trong nhiều năm.

Xem thêm:>> Hướng dẫn vệ sinh ô tô đúng cách với máy hút bụi cầm tay mini

Tổng hợp