Sử dụng thảm sàn lót xe ô tô đã trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng bảo vệ cho sàn ô tô khỏi những bụi bẩn hạn chế được tính trạng đồ uống bị đổ xuống sàn và giúp cho chủ xe vận hành êm ái. Đặc biệt là thảm nhựa lót sàn ô tô cũng được nhiều người sử dụng và lựa chọn. Tuy nhiên khi sử dụng loại thảm bằng chất liệu này chúng ta cần phải nên tránh những điều gì? Tại chia sẻ bài viết sau của medicar.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cụ thể nhé!

Thảm nhựa sàn ô tô có những đặc điểm cơ bản nào?

Thảm nhựa trải sàn ô tô được làm từ chất liệu PVC không có khả năng thấm nước. Không vệ sinh giặt giũ bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian phơi. Ở trong điều kiện về mùa mưa thì có thể dễ lau chùi vệ sinh để hạn chế tối đa bụi bẩn trên xe. Loại thảm nhựa này có thời gian sử dụng đến trên 3 năm, không bị bạc màu hay trầy xước. Bộ lót sàn này được thiết kế với những viền lõm xung quanh nên chúng có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa được cát bùn hay nước vào trong xe. Điều này đã giúp cho chiếc xe luôn được sạch sẽ. 

thảm nhựa ô tô

Hình 1: Thảm nhựa sàn ô tô có những đặc điểm cơ bản nào?

7 Yếu tố cần tránh khi sử dụng thảm nhựa lót sàn ô tô

Khi sử dụng thảm nhựa lót sàn ô tô chúng ta cần nên tránh những yếu tố quan trọng nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin cụ thể ngay sau đây:

Khi sử dụng không nên đặt nhiều thảm chồng lên nhau

Việc sử dụng thảm nhựa lót sàn ô tô sẽ tạo cho chủ nhân sự sang trọng và làm nổi bật lên nội thất trong xe. Bên cạnh đó, thảm nhựa trải sàn ô tô cũng đem đến cho người dùng rất nhiều những tiện ích khác nhau. Đặc biệt là việc bảo vệ sàn xe một cách hoàn hảo. Nhưng khi sử dụng nếu bạn đặt chống chéo lên nhau sẽ gay khiến mất thẩm mỹ và sẽ gây nên hiệu ứng ngược. 

Đã có nhiều lái xe có thói quen sử dụng thảm nhựa đặt thảm nỉ hay thảm nhựa đặt lên thảm cao su. Khi bạn sử dụng chồng chéo như vậy sẽ tạo được cảm giác êm ái khi để chân lên. Nhưng chúng lại có nhiều nguy cơ tiềm ẩn và thậm chí là những rủi ro mà chúng ta không thể lường trước được. Nếu như thảm quá dày sẽ làm cản trở cho phần chân ga, chân côn, chân phanh. Lực phanh không có sẽ gây ra mất an toàn sẽ dẫn đến tai nạn khi lái xe. 

thảm nhựa lót sàn ô tô

Hình 2: Điều cần tránh khi sử dụng thảm nhựa lót sàn ô tô

Hãy thường xuyên kiểm tra chốt định vị của thảm 

Trước khi lái xe chúng ta cần phải kiểm tra phần chốt định vị. Điều này sẽ giúp đảm bảo được sự chắc chắn rằng xe của bạn sẽ không gặp phải vấn đề đáng tiếc gì. Theo đó kiểm tra các chốt định vị sẽ là bước quan trọng, chủ xe có thể tránh được những lỗi do thảm như: kẹt chân ga, lỗi trượt thảm, chân phanh,...để hạn chế xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Đặc biệt là đối với thảm sàn lót xe 7 chỗ chúng ta cần đặc biệt kiểm tra kỹ điều này. Vì xe 7 chỗ thường sẽ chạy đường dài nên việc đảm bảo an toàn cần phải đề cao hơn nữa. 

Vị trí chống mòn gót chân 

Một trong những yếu tố mà bạn cần nên tránh khi sử dụng thảm nhựa đó là vị trí chống mòn gót chân. Theo đó, để đảm bảo tuổi cũng như duy trì độ bền của thảm nhựa chúng ta thường xuyên phải kiểm tra vị trí chống mòn gót chân. Đặc biệt là mỗi khi đi xe cần phải kiểm tra kỹ càng vì nếu sai vị trí sẽ khiến bạn gặp phải nhiều phiền toái. Đã có những trường hợp đáng tiếc là bị vướng vào phanh khiến bạn gặp phải nhiều nguy hiểm khi lái xe. 

thảm nhựa lót sàn ô tô

Hình 3: Thảm nhựa hay bị mòn tại vị trí gót chân

Hãy vệ sinh thảm định kỳ và thường xuyên

Về cuối ngày sau khi đã sử dụng ô tô bạn nên vệ sinh thảm ô tô để giúp giữ cho thảm luôn được sạch sẽ. Đặc biệt là chúng ta có thể xử lý được những vết bẩn cứng đầu ngay lập tức. Nhờ vào đó mà thảm trải sàn ô tô cũng có độ bền và tuổi thọ tăng cao. Mặt khác việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái khi vận hành xe. 

Thảm nhựa sẽ thường gây ra nhiều mùi hôi khó chịu

Khi sử dụng thảm lót sàn xe ô tô sẽ gây ra nhiều mùi hôi khó chịu chúng ta cần phải xử lý ngay. Bởi đây là mùi vật liệu tạo nên chúng có sự độc hại nghiêm trọng nếu như tiếp xúc lâu ngày. Khi có sự cố này xảy ra bạn cần phải thay thế mặt sàn ngay để tránh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. 

Hãy xử lý ngay sau khi có sự cố

Các chủ xe khi điều khiển xe dễ gặp rất nhiều tình huống sự cố, đó là:

  • Các chất bẩn nặng mùi như đồ ăn rơi xuống sàn xe nên xử lý ngay. Vì thảm nhựa nếu để lâu ngày sẽ có những mùi hôi khó chịu, bên cạnh đó nó có thể trở thành miếng mồi ngon để chuột có cơ hội chạy vào xe để cắn phá. 
  • Nếu chẳng may có người nôn trong xe thì tài xế phải xử lý ngay điểm làm sạch. Trước mắt hãy hạ kính an toàn ô tô và sau đó mang đến các cơ sở chăm sóc xe. 
  • Trong trường hợp bị gãy hoặc hỏng cần phải thay thế ngay để hạn chế tai nạn bị kẹt chân ga dễ dẫn đến tai nạn. 

Hãy thay thế định kỳ 

Thảm nhựa lót sàn xe hơi là sản phẩm bị ăn mòn theo thời gian. Thông thường ngay tại vị trí chân ga, chân côn, chân phanh hoặc miếng dán có thể bị hỏng theo thời gian. Lúc này bề mặt thảm bị sơn màu hay phai bạc,...trong trường hợp này bạn hãy thay mới để hạn chế tai nạn xảy ra. 

thảm nhựa lót sàn ô tô

Hình 4: Nên thay thế thảm định kỳ và thường xuyên

Như vậy thông qua những chia sẻ trên bạn đã nắm bắt được những điều nên tránh khi sử dụng thảm nhựa. Hy vọng với những thông tin này đã cung cấp đến bạn đọc nhiều điều bổ ích, thú vị. Hãy thường xuyên truy cập vào website medicar.vn để có thêm nhiều kiến thức hay nhé!

Xem thêm: >> Cách sử dụng vệ sinh và bảo quản thảm để chân 

Tổng hợp