Với sự tham gia của 14 thương hiệu ô tô cùng các hãng xe máy, xe mô tô phân khối lớn và đa dạng các thương hiệu trong ngành công nghiệp hỗ trợ. Triển lãm Ô tô lớn nhất Việt Nam (VMS 2022) hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng những trải nghiệm vượt trội, xứng đáng là triển lãm thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong nhiều năm qua.

triển lãm ô tô việt nam 2022

Triển lãm Ô tô lớn nhất Việt Nam 2022

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 26/10 đến hết ngày 30/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), (TP.HCM). Quy mô lớn nhất từ trước đến nay với tổng diện tích không gian lên đến 40.000m2, chỉ riêng diện tích trưng bày trong nhà đã lên đến gần 20.000m2.

Ban tổ chức Hiệp hội các nhà Sản xuất Ôtô Việt Nam (VAMA) và Các nhà Nhập khẩu Ôtô Chính hãng Việt Nam (VIVA) đã xác nhận sự tham dự của 14 thương hiệu ô tô du lịch gồm: Audi, Brabus, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Morgan, MG, RAM, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo. Bên cạnh các thương hiệu trên, VMS 2022 lần đầu tiên có sự tham gia của các phương tiện vận chuyển khác với những thương hiệu nổi bật trong ngành như Tổng công ty Máy Động lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam (VEAM).

Bên cạnh đó, còn có thêm sự xuất hiện của Honda BigBike Việt Nam mang đến các dòng sản phẩm từ 500 – 1.100cc theo nhiều phong cách khác nhau, DatBike mang đến triển lãm mẫu xe Dat bike Weaver 200 đạt chuẩn "Made in Việt Nam" với tỉ lệ nội địa hóa theo quy định.

triển lãm ô tô 2022

Những điểm đặc biệt tại VMS 2022

Ôtô điện đang là xu hướng trong những năm gần đây, vì thế VMS 2022 cũng đón nhận loạt sản phẩm xe điện, trải dài từ bản thương mại đến concept. Dù chưa thể trở thành xu hướng chủ đạo, sự xuất hiện của một số mẫu xe điện và xe lai (hybrid) cũng sẽ mang đến nhiều điểm nhấn thú vị cho triển lãm ô tô lớn nhất tại Việt Nam.

Cụ thể, Audi mang đến chiếc e-tron GT quattro - quán quân giải Mẫu xe hiệu suất thế giới của năm 2022 và Xe Đức sang trọng của năm 2022. Lexus giới thiệu mẫu xe điện ý tưởng LF-Z, mẫu xe đại diện cho Chương mới của thương hiệu này cùng một số mẫu xe hybrid mới nhất. Trong khi đó, Mercedes-Benz sẽ đem trưng bày dòng EQS - dòng xe điện chủ lực của hãng trên thị trường quốc tế. Thương hiệu MG cũng mang đến 2 mẫu xe điện Marvel R và MG4 Electric.

Bên cạnh những sản phẩm thương mại, triển lãm năm nay còn có mẫu xe điện concept Lexus LF-Z. Mitsubishi cho biết sẽ trưng bày một mẫu xe concept phân khúc SUV đô thị, hiện vẫn chưa rõ đây có phải là sản phẩm xe điện hay không.

triển lãm ô tô 2022

Nếu là người đam mê các dòng xe nâng cấp, gian hàng Brabus là nơi không thể bỏ qua khi đến VMS năm nay. Hãng độ đến từ Đức mang đến 2 sản phẩm là Brabus B50 và G800. Brabus B50 là sản phẩm nâng cấp từ mẫu Mercedes-Benz S 500, trong khi G800 phát triển từ dòng G-Class.

Đặc biệt tại VMS 2022, Subaru không phải là hãng xe duy nhất có chương trình trải nghiệm cho khách hàng, thương hiệu Jeep cũng tổ chức lái xe địa hình. Đây được xem là những điểm nhấn bên cạnh việc tham quan vốn có phần quen thuộc khi đến Vietnam Motor Show.

Có thể thấy đây là cách để VMS 2022 tới gần hơn với triển lãm lớn trên thế giới và rũ bỏ cảm giác "hội chợ" hạn chế trải nghiệm của khách hàng giống như các năm trước. 

Xem thêm: >> Không nên vội mua ô tô nếu bạn chưa nắm 11 điều này

Tổng hợp 

Nguồn: Zingnews, Cafef