Đèn ô tô bị hấp hơi nước là tình trạng thường xuyên xảy ra khiến người lái xe cảm thấy rất bất tiện. Việc đèn ô tô bị hấp hơi nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ánh sáng và ảnh hưởng đến hệ thống đèn. Vậy nguyên nhân đèn xe bị hấp hơi nước là gì? Làm sao để khắc phục.

Tình trạng đèn ô tô bị hấp hơi nước không chỉ xảy ra vào mùa mưa ẩm thấp mà vào mùa nắng cũng thường xuyên xảy ra. Nếu xe của bạn đang gặp phải tình trạng này gây nên sự thiếu thẩm mỹ thì bạn hãy cùng thảm trải sàn ô tô - medicar.vn tìm hiểu thông tin chi tiết và khắc phục ngay nhé!

đèn ô tô bị hấp hơi nước

Đèn ô tô bị hấp hơi nước có hại không?

Việc đèn ô tô bị hấp hơi nước sẽ gây nên những tác hại sau đây:

  • Về tính thẩm mỹ: Hơi nước sẽ khiến đèn mờ nhìn không thẩm mỹ.
  • Nguy hiểm khi lái xe: Đèn hấp hơi nước khiến chất lượng ánh sáng bị mờ đi. Hơi nước quá nhiều sẽ khiến việc quan sát của bạn kém đặc biệt là đi vào buổi tối hoặc những những đoạn sương mù…
  • Ảnh hưởng đến hệ thống đèn: Đèn bị hấp hơi nước nhiều trong thời gian dài sẽ dễ gây ảnh hưởng đến hệ thống đèn điện.

Vì vậy, ngay khi nhận thấy những biểu hiện hấp hơi nước ở đèn xe bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân và chủ động khắc phục tình trạng này ngay nhé!

Nguyên nhân đèn xe ô tô bị hấp hơi nước 

Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến việc đèn ô tô bị hấp hơi nước. Bạn có thể tìm hiểu để biết tình trạng lỗi trên xe của mình là do đâu nhé!

1. Do va chạm hoặc bị tác động vật lý

Xe gặp va chạm hoặc bị tác động vật lý ở phần đầu xe cũng khiến đèn bị hấp hơi nước. Có thể là sau khi chịu tác động lực đèn bị hở nên dẫn đến việc hấp hơi.

2. Do độ đèn, sửa đèn 

Khi bạn độ đèn xe hoặc sửa đèn nhưng thợ sửa không lành nghề, không chuyên nghiệp cũng khiến đèn bị hở gây nên tình trạng hấp hơi nước.

Tại sao đèn ô tô bị hấp hơi nước

3. Do thời tiết hoặc di chuyển xe dưới trời mưa, rửa xe

Khi xe di chuyển dưới trời mưa hoặc rửa xe,... sự mất cân bằng về nhiệt độ giữa trong và ngoài sẽ gây hiện tượng mờ dần toàn bộ kính. Sự chênh lệch nhiệt độ khiến đèn xe bị hấp hơi.

4. Do đèn đã lâu không bảo dưỡng, không thay 

Đèn xe quá lâu không được bảo dưỡng, không được kiểm tra cũng sẽ dẫn đến tình trạng hấp hơi do nắp chụp không được đóng khít, hay gioăng bị nứt, mục….

Ngoài ra, trong 1 số ít trường hợp nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi đó chính là do nhà sản xuất. Tuy nhiên, nguyên nhân này rất hiếm khi xảy ra.

Cách khắc phục khi đèn ô tô bị hấp hơi nước 

Khi đèn ô tô bị hấp hơi nước thì bạn hoàn toàn có thể chủ động khắc phục theo những hướng dẫn dưới đây:

Với tình trạng lỗi do xe đã bị va chạm hoặc tác động lực thì cách xử lý đó là bạn nên kiểm tra đèn xe có bị móp méo, biến dạng, có bị hở không?... Một số trường hợp có thể khi kiểm tra bạn sẽ không thấy rõ vậy nên trường hợp này hãy mang xe đến gara để bảo dưỡng hoặc thay thế đèn mới.

Trường hợp bạn mới độ đèn hoặc thay đèn xe về nhưng gặp lỗi thì hãy thử kiểm tra nắp chụp đã được đóng khít hay chưa, hay gioăng nắp chụp có chặt hay bị nứt gì không. Nếu có thể xử lý thì bạn hãy chủ động lắp lại hoặc nếu không thì hãy đến gara bạn vừa thực hiện sửa chữa để được bảo hành nhé.

Tại sao đèn ô tô bị hấp hơi nước

Nếu xe của bạn đã lâu chưa bảo dưỡng, vệ sinh đèn thì có thể thực hiện kiểm tra nắp chụp, gioăng nắp chụp xem có bị hở hay gioăng có bị nứt, bị mục không và chủ động thay thế để đảm bảo nắp chụp đèn được đóng kín khít nhé.

Trường hợp đèn xe bị hấp hơi do đi mưa hoặc do thời tiết thì bạn có thể thực hiện khắc phục theo những cách sau: 

  • Bật sáng đèn xe: Đây là hiện tượng tạm thời nên bạn có thể bật sáng đèn xe trong 30 phút sẽ thấy hơi nước bị mất đi.
  • Sử dụng Gel silic đioxit (gói chống ẩm): Nếu tình trạng mưa kéo dài thì bạn có thể chọn cách sử dụng gói chấm ẩm cho vào bên trong cụm đèn nhưng hãy lưu ý để lớp gel không tiếp xúc với bóng đèn. Sau đó lắp lại đèn pha.
  • Sấy đèn: Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ sấy đèn chuyên dụng để khắc phục và xử lý tình trạng bị hấp hơi đèn ô tô.

Tại sao đèn ô tô bị hấp hơi nước

Có nhiều cách giúp bạn có thể khắc phục tình trạng hấp hơi nước trong đèn ô tô. Hy vọng thông qua hướng dẫn này bạn có thể xử lý thành công.

Đừng quên theo dõi thông tin từ phụ kiện ô tô Medicar để cập nhật những thông tin mới, những kinh nghiệm mới khi sử dụng ô tô bạn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: