Ford Ranger Raptor là loại xe bán tải chính vì vậy khi mua dòng xe này điều mà rất đông đảo người dùng quan tâm đó chính là Ford Raptor 2023 có niên hạn không? Liệu rằng Ford Ranger Raptor sẽ áp dụng niên hạn 25 năm như xe tải hay sẽ áp dụng không giới hạn như ô tô dưới 9 chỗ. Nếu bạn đang có cùng thắc mắc trên thì có thể cập nhật ngay thông tin dưới đây.

Ford Ranger Raptor 2023 là dòng xe bán tải vô cùng hot chính vì vậy mà rất nhiều người muốn trang bị thêm cho sự di chuyển của mình. Tuy nhiên, niên hạn sử dụng của xe chính là điều mà rất nhiều người lo lắng. Cùng medicar.vn tìm hiểu chi tiết với những thông tin dưới đây ngay bạn nhé!

ford-raptor-2023-co-nien-han-khong

Xe bán tải Ford Raptor 2023 có niên hạn không?

Khi tìm hiểu những dòng xe Ford Ranger Raptor những năm trước đây bạn dễ dàng nhận thấy rằng dòng xe này được đeo biển A tức là không niên hạn như ô tô con. Vậy đến thời điểm hiện tại năm 2023 thì quy định này có còn được áp dụng không?

Quy định về xe Ford Ranger Raptor năm 2023 hoàn toàn khác so với những năm trước đây. Dòng xe Ford Ranger Raptor 2023 về Việt Nam sẽ tiếp tục mang biển xe bán tải và theo Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định, niên hạn xe bán tải tối đa là 25 năm.

Như vậy, xe Ford Raptor 2023 là xe bán tải và sẽ được áp dụng niên hạn sử dụng là 25 năm.

ford-raptor-2023-co-nien-han-khong-1

Niên hạn 25 năm dành cho xe bán tải có hợp lý không?

Khi nói về niên hạn xe bán tải là 25 năm thì nhiều người cho rằng con số này quá thấp so với những dòng xe khác. Tuy nhiên, bộ giao thông vận tải có những nhận định rằng, phần lớn xe bán tải thường phải chạy đường dài, chuyên chở hàng hóa nặng, đồng nghĩa với việc mức độ khấu hao cũng cao hơn. 

Vì thế, giới hạn số năm tối đa của niên hạn xe bán tải như hiện nay là hoàn toàn hợp lý và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông nói chung và người trực tiếp điều khiển xe bán tải nói riêng.

Vì sao Raptor biển A?

Xe Ford Raptor có niên hạn sử dụng nhưng tại sao lại được gắn biển A. Đây là điều mà rất nhiều người hiện nay quan tâm. Dòng xe bán tải là dòng xe khá phức tạp vì nó vừa có công năng chở người vừa có thể chở hàng hóa. Dòng xe bán tải sẽ được xét theo tỷ lệ công năng mà phân biển. Cụ thể đó là: 

  • Nếu tỷ lệ công năng cho phép chở người (khoang ca-bin với thùng hàng phía sau) nhỏ hơn 80% thì sẽ xác định là xe bán tải cabin kép chở hàng thì mang biển số xe tải như bình thường.
  • Nếu công năng chở người có tỷ lệ cho phép chở người lớn hơn 80% thì xếp là xe bán tải cabin kép chở người trường hợp này sẽ được mang biển số xe con là các biển A, H,...

Chính vì vậy mà khi tham gia giao thông bạn thấy có rất nhiều xe Raptor biển A.

ford-raptor-2023-co-nien-han-khong-2

Ford Raptor 2023 mang biển số nào?

Biển số của Ford Raptor 2023 sẽ được xét theo biển xe ô tô hoặc theo xe tải tùy vào tải trọng của xe.

Quy định mới nhất của Bộ Giao Thông Vận Tải có hiệu lực kể từ ngày 22-03-2023 đã có những thay đổi về mức tải trọng tối đa của xe bán tải so với quy định được áp dụng trước đó. Cụ thể như sau:

Theo quy định cũ, tất cả những dòng xe bán tải (xe pickup), tải van mà có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1,5 tấn đều được tính là xe con (tức là xe hơi/ xe du lịch bình thường). 

Tuy nhiên theo quy định mới, tải trọng chuyên chở cho phép của xe bán tải bị hạn chế xuống còn 950kg, tức là những xe bán tải có khối lượng chuyên chở cho phép từ 950kg trở lên sẽ bị coi là xe tải.

Theo quy định mới này thì:

  • Những xe có tải trọng dưới 950 sẽ được quy định mang biển như ô tô con. 
  • Những xe có tải trọng trên 950 sẽ được quy định mang biển xe tải.
ford-raptor-2023-co-nien-han-khong-1

Medicar có thảm trải sàn ô tô bán tải không?

Medicar tự tin là nhà phân phối thảm trải sàn ô tô hàng đầu tại Việt Nam cung cấp tất cả thảm trải sàn cho tất cả các mẫu ô tô. Bạn có thể dễ dàng đặt mua thảm trải sàn ô tô bán tải ngay trên website.

Ngoài ra, Medicar còn cung cấp các phụ kiện thiết yếu cho xe ô tô bán tải như máy hút bụi ô tô, máy lọc không khí ô tô, máy khuếch tán tinh dầu,... những phụ kiện này sẽ giúp bạn có được sự thoải mái, tiện nghi cao nhất khi di chuyển cùng với Ford Raptor 2023 và tất cả các dòng xe bán tải.

>> Xem ngay: Phụ kiện ô tô nên mua cho xế yêu của bạn.

Hy vọng những giải đáp chi tiết về thắc mắc xe Ford Raptor 2023 có niên hạn không sẽ hữu ích cho bạn trong việc có nên chọn mua ô tô bán tải hay không?

>> Có thể bạn quan tâm: