Hãng xe Mazda hiện được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, không chỉ ở Việt Nam mà cả thị trường quốc tế. Nhiều người đã sử dụng Mazda CX5 được thời gian dài. Nhưng các ký hiệu báo lỗi trên xe Mazda CX5 bạn đã nắm rõ chưa? Hãy tham khảo ngay tại medicar.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

ký hiệu báo lỗi trên ô tô Mazda CX5

Tại sao trên bảng Taplo ô tô Mazda CX5 lại báo lỗi?

Người sử dụng ô tô Mazda CX5 khi điều khiển phương tiện mà thấy trên bảng Taplo phía trước ghế lái báo các ký hiệu màu đỏ thì nên kiểm tra ngay. 

Khi kiểm tra bạn sẽ xác định được xe ô tô CX5 của mình đang bị lỗi gì và có nguy hiểm hay không? Nếu báo lỗi nghiêm trọng thì bạn nên gọi thợ đến trực tiếp để sửa chữa. Trường hợp ở xa hãy gọi cho đội cứu hộ đến để hỗ trợ khắc phục.

Những lỗi cảnh báo hay gặp trên ô tô Mazda CX5: Áp suất lốp thấp, xe sắp hết nhiên liệu, hết nước mát trong xe, cảnh báo dầu động cơ thấp, quên thắt dây an toàn, đóng cửa xe còn hở,... tất cả những lỗi cơ bản này sẽ đều hiển thị màu đỏ trên Taplo để cảnh báo an toàn cho người lái.

>> Xem ngay: Thảm lót sàn xe ô tô chống thấm nước, chống bám bụi cho Mazda CX5

Tổng hợp các ký hiệu cảnh báo trên xe Mazda CX5

các ký hiệu báo lỗi trên xe Mazda CX5

Đèn cảnh báo hệ thống phanh đang gặp vấn đề

Đèn báo này trên Mazda CX5 có chức năng:

 • Kiểm tra hệ thống: Đèn sáng khi bật ON công tắc máy và đèn sẽ tắt sau vài giây hoặc khi động cơ được khởi động. 
 • Cảnh báo mức dầu phanh thấp: Trong trường hợp đèn cảnh báo phát sáng liên tục trong khi đã nhả phanh tay, lúc này mức dầu phanh của xe có thể đang thấp hoặc gặp sự cố trong hệ thống phanh.
 ký hiệu báo lỗi trên xe Mazda CX5

Đèn cảnh báo hệ thống ABS trên Mazda CX5

Nếu hộp điều khiển phân phối lực phanh điện tử xác định đang có bộ phận hoạt động không chính xác trong xe. Thì ngay lập tức hệ thống sẽ điều khiển làm sáng đèn cảnh báo, đồng thời đèn cảnh báo hệ thống phanh và đèn cảnh báo ABS sẽ hiển thị.
ký hiệu báo lỗi trên Mazda CX5

Đèn cảnh báo hệ thống sạc xe Mazda CX5

Đèn sáng khi công tắc máy đang bật và sẽ tắt khi khởi động xong động cơ. Trường hợp, đèn vẫn sáng khi lái xe, điều này thể hiện lỗi ở máy phát hoặc ở hệ thống sạc. Chủ xe nên đỗ ở nơi gần nhất để kiểm tra 
các ký hiệu báo lỗi trên Mazda CX5

Đèn cảnh báo áp suất dầu động cơ ở mức thấp

 • Đèn sáng khi công tắc máy đang bật và tắt khi khởi động xong động cơ. Đèn cảnh báo cho bạn biết áp suất dầu động cơ xe đang ở mức thấp.
 • Nếu đèn sáng trong khi đang chạy: Bạn hãy lái xe vào lề và đỗ xe nơi an toàn trên bề mặt phẳng. Tắt động cơ và đợi 5 phút để dầu hồi về cạc-te. Cuối cùng kiểm tra mức dầu động cơ. Nếu còn thấp, bạn thêm một lượng dầu phù hợp, lưu ý không thêm quá đầy. Sau đó khởi động lại xe và kiểm tra đèn báo. Trường hợp, đèn tiếp tục sáng khi mức dầu vẫn đang bình thường, bạn hãy dừng phương tiện và kiểm tra sửa chữa ngay.
ký hiệu báo lỗi Mazda CX5

Đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát động cơ ở mức cao

 • Khi công tắc máy ở vị trí ON, đèn sẽ sáng trong một lúc và tự động tắt. Đèn cảnh báo hiển thị khi nhiệt độ nước làm mát tăng cao vượt mức cho phép.
 • Quy trình sửa chữa: Khi cảnh báo "Elevated Engine Coolant Temp. Drive Slowly" hiển thị: Bạn nên lái xe chậm lại để giảm tải cho động cơ cho đến khi tìm được nơi an toàn để dừng xe và chờ một lúc tới khi động cơ nguội xuống.
 • Khi cảnh báo "Excessive Engine Coolant Temp. Stop the Vehicle in a Safe Location" hiển thị: Cảnh báo động cơ bị quá nhiệt. Bạn phải dừng nơi có bóng râm và tắt máy để được làm mát trở lại.
các ký hiệu báo lỗi Mazda CX5

Đèn báo lỗi hệ thống trợ lực lái

 • Nếu đèn trên bảng Taplo sáng hoặc nhấp nháy liên tục sau khi khởi động động cơ, bạn nên dừng xe nơi an toàn và ngưng vận hành vô lăng. Sẽ không gặp vấn đề gì nếu thông báo này được tắt đi sau một vài phút hoặc khi tắt và bật công tắc máy trở lại.
 • Nếu đèn vẫn tiếp tục hiển thị, bạn cần kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức.
ký hiệu báo lỗi xe Mazda CX5

Đèn cảnh báo chính

Đèn sẽ sáng khi hệ thống gặp lỗi. Người lái cần liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
ký hiệu báo lỗi Mazda CX5

Đèn cảnh báo hệ thống điều khiển phanh

Đèn sẽ sáng lên khi hệ thống gặp vấn đề. Chủ xe cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
báo lỗi trên xe Mazda CX5

Đèn cảnh báo đạp nhầm chân ga trên Mazda CX5

Đèn sẽ sáng khi bàn đạp phanh và ga được sử dụng cùng lúc trong quá trình khi lái xe. Bạn hãy nhả bàn đạp ga và chuyển qua vị trí bàn đạp phanh.
các báo lỗi trên xe Mazda CX5

Đèn cảnh báo kiểm tra động cơ

 • Đèn báo trong các trường hợp: Hệ thống điện động cơ gặp vấn đề hoặc hệ thống kiểm soát khí xả đang gặp vấn đề.
 • Nếu đèn vẫn sáng hoặc chớp liên tục, bạn không nên lái xe với tốc độ cao và cần đưa xe đi xử lý ở gara gần nhất.
các lỗi trên xe Mazda CX5

Đèn cảnh báo i-stop trên Mazda CX5

 • I-stop là hệ thống cảnh báo cho phép động cơ tắt máy tạm thời, trong lúc chờ đèn tín hiệu giao thông hoặc khi đang tắc đường. Động cơ máy sẽ được tự động kích hoạt trở lại, người lái có thể tiếp tục điều khiển xe. 
 • Khi lái chức năng i-stop sẽ hoạt động và hiển thị màu xanh lá nếu người lái đạp phanh cho xe dừng hẳn. Nếu nhả bàn đạp phanh và cần số ở vị trí D hoặc M thì động cơ sẽ khởi động lại, kí hiệu i-stop trên mặt đồng hồ sẽ tắt. 
 • Khi đèn sáng hoặc có nhấp nháy màu vàng thì hệ thống i-stop đang gặp vấn đề, xe cần được kiểm tra gấp.
các lỗi trên xe Mazda CX5

Đèn cảnh báo hộp số tự động trên Mazda CX5

Đèn sáng khi gặp sự cố hư hỏng liên quan đến hộp số tự động, bạn không nên điều khiển phương tiện mà hãy mang xe đi kiểm tra ngay
 ký hiệu lỗi trên xe Mazda CX5

Đèn cảnh báo hệ thống túi khí/căng đai khẩn cấp

Đèn báo chớp liên tục hoặc không sáng khi công tắc máy được bật, báo hiệu hệ thống túi khí và căng đai khẩn cấp đang gặp sự cố.
các ký hiệu trên xe Mazda CX5

Đèn cảnh báo chìa khoá trên Mazda CX5

Đèn báo sẽ sáng khi hệ thống chìa khóa thông minh và hệ thống khởi động bằng nút nhấn đang gặp vấn đề.
các ký hiệu báo lỗi Mazda CX5

Đèn cảnh báo hệ thống điều khiển chiếu xa (HBC)

Cảnh báo này sẽ sáng lên nếu hệ thống điều khiển chiếu xa của xe gặp vấn đề.
ký hiệu báo lỗi Mazda CX5

Đèn cảnh báo hệ thống i-ACTIVSENSE

Đèn báo khi hệ thống an toàn i-ACTIVSENSE của xe đang gặp vấn đề.
 ký hiệu báo lỗi trên xe Mazda CX5

Đèn cảnh báo hệ thống chiếu sáng bên ngoài

Đèn sáng khi có vấn đề về hệ thống chiếu sáng bên ngoài xe (ngoại trừ đèn biển số).
các ký hiệu báo lỗi CX5

Đèn cảnh báo mức nhiên liệu trong xe Mazda CX5 còn thấp 

Đèn báo lượng nhiên liệu trong thùng chứa còn lại khoảng 0.9 lít. Bạn nên đổ nhiên liệu ngay khi có thể. Nếu tiếp tục lái xe, đèn cảnh báo sẽ chuyển sang trạng thái chớp khi nhiên liệu gần hết.
các ký hiệu báo lỗi trên xe Mazda

Đèn cảnh báo mức dầu động cơ trong xe còn thấp

Đèn báo này báo hiệu áp suất dầu động cơ đang ở mức thấp. Nếu đèn sáng trong khi đang chạy bạn nên tấp vào lề và tắt động cơ, sau đó chờ 5 phút để dầu hồi về cạc-te. Kiểm tra mức dầu động cơ nếu thấp, thêm lượng dầu phù hợp, nhớ là không thêm quá đầy. Sau cùng khởi động lại xe và kiểm tra đèn báo.
ký hiệu báo lỗi trên xe Mazda

Đèn cảnh báo dây an toàn phía trước

Lỗi này thường rất hay gặp, khi bạn không thắt dây an toàn Taplo sẽ hiển thị màu đỏ có người chưa cài dây an toàn. Bên cạnh đó, còn có phát ra tiếng kêu cảnh báo hành khách.
các ký hiệu báo lỗi Mazda

Đèn cảnh báo dây an toàn hàng ghế sau

Cảnh báo này sẽ hiển thị trên Taplo, nếu hành khách phía sau chưa thắt dây an toàn. Đèn báo vẫn sáng ngay cả khi không có hành khách trên ghế sau.
các ký hiệu báo lỗi Mazda

Đèn cảnh báo mức nước rửa kính xe phía trước thấp

Đèn sẽ bật khi mực nước rửa kính trong bình chứa còn lại thấp. Bạn cần bổ sung thêm nước rửa kính cho xe.
ký hiệu báo lỗi trên xe Mazda

Đèn cảnh báo cửa xe đóng chưa chặt

Khi có cửa xe đóng chưa chặt, xe sẽ báo ngay trên mặt Taplo. Lúc này, bạn sẽ biết được chính xác vị trí cánh của xe còn hở.
ký hiệu báo lỗi CX5

Đèn cảnh báo nắp khoang hành khách phía cuối cùng chưa đóng kín

Khi bạn mở cốp bỏ hoặc lấy đồ nhưng đóng không chặt, đèn cảnh báo sẽ hiển thị để nhắc nhở người lái. Đèn sẽ tự động tắt khi cốp xe được đóng kín.
các ký hiệu báo lỗi trên xe CX5
Đèn cảnh báo cửa hậu đóng chưa chặt Đèn báo sáng khi cửa nâng phía sau xe không được đóng kín. Bạn đóng cửa nâng phía sau an toàn trước khi lái xe là đèn sẽ tự động tắt.
ký hiệu trên xe Mazda CX5

Đèn cảnh báo hành khách mở cửa xe

Đèn báo sáng khi bất kỳ cửa xe hoặc cửa nâng phía sau có người mở để xuống hoặc lên xe. Chỉ cần đóng tất cả cửa lại là đèn báo sẽ tự tắt.

>> Bật mí: TOP những phụ kiện trang trí ô tô nên mua cho Mazda CX5.

Những cảnh báo lỗi hay gặp trên Taplo Mazda CX5?

Những ký hiệu báo lỗi trên ô tô Mazda CX5 mà người dùng rất hay gặp phải, bạn nên chú ý để chuẩn đoán chính xác nguyên nhân và đưa ra phương án giải quyết tốt hơn.

 • Lỗi quên cài dây an toàn.
 • Lỗi quên đổ nước mát vào xe.
 • Lỗi cảnh báo cửa chưa được đóng chặt.
 • Lỗi cảnh báo xe sắp hết nhiên liệu và áp suất lốp thấp.

Thông thường, thì dòng xe Mazda CX5 chỉ bị những lỗi cơ bản này, người dùng nên khắc phục để điều khiển phương tiện được an toàn hơn.

Phát hiện thông báo lỗi trên Mazda CX5 sử lý thế nào?

Bạn nên xử lý lỗi càng sớm, càng tốt để quá trình vận hành xe được đảm bảo hơn. Ngoài ra với những lỗi cảnh báo liên quan đến kỹ thuật, chủ xe nên gọi đến hãng để được hỗ trợ và tìm ra hướng giải quyết.

Không nên để quá lâu đối với những lỗi lớn, điều này rất dễ dẫn đến hư hại máy hoặc gây nguy hiểm cho người bạn.

Như vậy các ký hiệu báo lỗi trên xe ô tô Mazda CX5 bạn đã nắm rõ hơn chưa? Nếu ô tô của bạn trong quá trình sử dụng gặp lỗi thì hãy tham khảo ngay bài viết trên.

>> Có thể bạn quan tâm: