Tin vui cho các chủ xe ô tô đó là giờ đây không cần phải đến những điểm bán lẻ để mua bảo hiểm ô tô khi hết hạn nữa. Mà có thể ở nhà hay ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể mua bảo hiểm xe ô tô online ngay trên điện thoại của mình. Hãy tham khảo tại medicar.vn để biết thêm chi tiết.

 cách mua bảo hiểm xe ô tô online

Có mấy loại bảo hiểm xe ô tô?

Bảo hiểm ô tô được chia ra làm hai loại đó là: Bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

 • Bảo hiểm tự nguyện: Là loại bảo hiệm chủ phương tiện ô tô không cần thiết phải mua, khi không có vẫn được phép lưu thông ngoài đường. Một số loại bảo hiểm tự nguyện nổi bật: Bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm dân sự hành khách, bảo hiểm dân sự hàng hoá,...
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Đối với loại bảo hiểm này, bạn sẽ phải mua theo quy định của nhà nước. Khi mua bạn mới đủ điều kiện để điều khiển xe ô tô tham gia giao thông ngoài đường bộ.

Và cả 2 loại bảo hiểm ô tô này bạn đều có thể đăng ký mua online. Tùy vào từng nhà cung cấp mà sẽ có từng loại bảo hiểm khác nhau để người dùng lựa chọn. 

>> Xem chi tiết: Các loại bảo hiểm xe ô tô bắt buộc và tự nguyện.

Mua bảo hiểm xe ô tô online ở đâu uy tín?

Có một số khách hàng còn đang phân vân về việc mua bảo hiểm xe ô tô online. Vì không biết mua ở đâu, trên ứng dụng nào để đảm bảo độ uy tín. Vậy thì hãy tìm hiểu ngay thông tin bên dưới đây nhé!

1. Mua bảo hiểm ô tô trên Momo

Hiện tại, trên ví điện tử Momo đang hỗ trợ khách hàng mua tích hợp cả 2 gói bảo hiểm đó là: Trách nhiệm dân sự bắt buộc và bảo hiểm vật chất.

1.1 Cách mua bảo hiểm TNDS online trên Momo

Nếu bảo hiểm trách nhiệm dân sự trên ô tô của bạn đã hết hạn, thì không cần phải đi đâu xa, mà hãy mở ngay ứng dụng Momo trên điện thoại của mình và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Momo trên điện thoại.
 • Bước 2: Tại trang chủ nhấn chọn Xem thêm dịch vụ => Tại mục tài chính bảo hiểm chọn bảo hiểm => sau đó chọn ô tô => chọn Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự ô tô.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin bảo hiểm, Thông tin trên đăng ký xe, Người nhận giấy chứng nhận, chọn nhà bảo hiểm, Thời hạn bảo hiểm 1 năm, nhập mã giới thiệu của bạn bè nếu có => nhấn mua ngay

1.2 Cách mua bảo hiểm vật chất ô tô online trên Momo

 • Bước 1: Mở ứng dụng Momo trên điện thoại.
 • Bước 2: Tại trang chủ nhấn chọn Xem thêm dịch vụ => Tại mục tài chính bảo hiểm chọn bảo hiểm => sau đó chọn ô tô => chọn Bảo hiểm vật chất xe ô tô.
 • Bước 3: Bạn nhập thông tin xe => lấy báo giá => chọn gói bảo hiểm => chọn nhà bảo hiểm => Xác nhận thông tin bảo hiểm => Thánh toán.

(*) Phía trên là 2 cách hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô TNDS và bảo hiểm vật chất  online trên ứng dụng Momo. Khi có nhu cầu khách hàng có thể mua trực tuyến tại đây. 

>> Danh sách: Những phụ kiện nên mua cho ô tô của bạn.

2. Mua bảo hiểm xe ô tô online MIC

Ngoài mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc online thông qua ứng dụng Momo. Bạn còn có thể mua qua trang website của MIC bằng hình thức trực tuyến vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Chủ xe ô tô chỉ cần click trực tiếp vào website: https://emic.vn/ và thực hiện theo các thao tác yêu cầu bên trong của ứng dụng như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào website => tại mục sản phẩm chọn mục xe cơ giới.
 • Bước 2: Bạn nhấn chọn bảo hiểm ô tô.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin mà bảo hiểm yêu cầu.
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn thành xong các mục, bạn bấm chọn thanh toán là xong.

(*) Ứng dụng MIC hiện tại có hỗ trợ khách hàng mua bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự bắt buộc và tự nguyện online. Hiện bạn vẫn chưa thể mua bảo hiểm vật chất tại MIC.

Ngoài 2 ứng dụng trên bạn còn có thể mua bảo hiểm online cho ô tô của mình qua các ứng dụng trang web uy tín khác.

Mua bảo hiểm ô tô online nhận ở đâu? Có hợp lệ không?

Rất nhiều khách hàng còn đang thắc mắc về vấn đề này, vì không biết khi mua thành công trên ứng dụng rồi thì nhận giấy chứng nhận bảo hiểm ở đâu.

Bạn đừng quá lo lắng, vì bảo hiểm ô tô khi mua xong sẽ được lưu trực tiếp trên ứng dụng bằng bản điện tử và đồng thời vẫn đáp ứng đầy đủ về mặt pháp lý theo quy định của pháp luật.

Chính sách hỗ trợ khi xảy ra rủi ro vẫn được thực hiện theo những điều khoản mà công ty bảo hiểm đã đưa ra trước đó.

>> Xem ngay: Thảm trải sàn ô tô chống trượt, giữ bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh.

Mua bảo hiểm ô tô online nhanh không?

 • Sẽ nhanh và tiện hơn rất nhiều lần so với việc bạn mua bảo hiểm bằng phương thức truyền thống.
 • Khi mua bảo hiểm ô tô trực tuyến bạn chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút để nhập một số thông tin theo yêu cầu là đã thực hiện thành công.

Những ưu điểm khi mua BH xe ô tô online

 • Chủ phương tiện sẽ lưu bảo hiểm trực tiếp trên ứng dụng, tránh được việc bị đánh rơi hoặc làm hỏng, như giấy chứng nhận bảo hiểm truyền thống.
 • Tiết kiệm được nhiều thời gian, không cần phải trực tiếp đến các đại lý để mua bảo hiểm.
 • Được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu.
 • Đảm bảo được quyền lợi, nộp bồi thường ngay trên ứng dụng.
 • Nhận nhiều chính sách ưu đãi, khuyến mại.
 • v,v,....

Có nên mua bảo hiểm cho ô tô online không?

Chủ xe nên mua bảo hiểm ô tô online trên các ứng dụng, để giảm bớt thời gian đi lại theo kiểu truyền thống. Bên cạnh đó, khi thực hiện mua online, bảo hiểm của bạn sẽ được lưu trữ trực tiếp trên điện thoại. Không sợ bị đánh rơi hoặc hư hỏng như loại bảo hiểm giấy thông thường.

Hy vọng, bài viết trên đây phần nào cũng đã giúp các chủ xe biết thêm về cách mua bảo hiểm ô tô online một cách nhanh chóng. Cũng như hiểu hơn về những quy định bồi thường mà bên phía bảo hiểm đưa ra.

>> Có thể bạn quan tâm: