Ford Everest 2023 là dòng xe thuộc hãng Ford - thương hiệu của Mỹ chính vì vậy ngôn ngữ được cài đặt chính trên xe là Tiếng Anh. Sử dụng tiếng Anh với rất nhiều người Việt sẽ là bất lợi vì không hiểu hết nên không thể phát huy hết tính năng của xe. Chính vì vậy thông tin về cách cài đặt tiếng Việt cho xe Ford Everest 2023 luôn được quan tâm rất nhiều.

Vậy làm sao để Việt Hóa SYNC 3. Người dùng có thể tự thao tác được không? Cách thực hiện như thế nào? Nếu bạn đang sử dụng Everest 2023 nhưng chưa nắm rõ chức năng, chưa biết cách sử dụng thì hãy cùng phụ kiện ô tô - medicar.vn tìm hiểu về cách Việt hóa màn hình SYNC 3 ngay tại thông tin dưới đây!

cài đặt tiếng Việt cho xe Ford Everest 2023

1. Việt hóa SYNC 3 cho xe Ford 2023 là gì?

Việt Hóa màn hình SYNC cho xe Ford Everest là cách chuyển đổi ngôn ngữ sử dụng màn hình SYNC 3 trên xe từ tiếng Anh sang Tiếng Việt.

Thao tác này rất hữu ích với người lái xe Việt Nam. Với những người am hiểu tiếng Anh thì việc sử dụng các tính năng rất dễ dàng, tuy nhiên với những người không quen sử dụng ngôn ngữ này thì sẽ có nhiều bỡ ngỡ nên không thể mở hết các tính năng trên xe của mình. Chính vì lý do đó bạn rất cần thực hiện cài đặt tiếng Việt cho xe.

>> Xem ngay: Hướng dẫn sử dụng xe Ford Everest 2023.

2. Có nên Việt hóa SYNC 3 cho xe  Ford Everest 2023

Tùy vào nhu cầu của từng người mà có thể chọn thay đổi ngôn ngữ hoặc không. Nếu bạn có thể hiểu hết các tính năng thông qua tiếng Anh thì có thể không thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ hiểu 1 số tính năng cơ bản thì nên chuyển đổi để phát huy hết thế mạnh của xe. Lợi ích của việc Việt Hóa như sau:

 • Quá trình chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt trên xe Ford Everest 2023 không làm ảnh hưởng gì đến quá trình vận hành của xe. Ngược lại còn giúp bạn khám phá thêm nhiều tính năng ẩn thú vị và hữu ích hơn trong quá trình sử dụng.
 • Sử dụng 1 bản hướng dẫn với toàn tiếng Việt - ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ khiến bạn tự tin hơn và thao tác cũng dễ dàng, chính xác hơn.
 • Có rất nhiều người giỏi tiếng Anh nhưng vẫn chọn Việt Hóa màn hình SYNC 3 để người thân, bạn bè của mình có thể sử dụng xe thoải mái và dễ dàng hơn.

Với sự am hiểu và kinh nghiệm của mình thì thảm trải sàn ô tô Medicar khuyên bạn nên chủ động Việt Hóa bản SYNC 3 trên xe Ford Everest 2023 cũng như những loại xe Ford khác mà bạn đang sở hữu.

cài tiếng Việt cho xe Ford Everest 2023

3. Cài đặt tiếng Việt cho xe Ford Everest 2023

Để cài đặt tiếng Việt cho xe Ford Everest 2023 - Việt hóa màn hình SYNC 3 trên Ford Everest thế hệ mới thì bạn cần thực hiện hiện theo hướng dẫn dưới đây. Cần lưu ý là bạn sẽ không thể nào thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ trực tiếp trên ô tô của mình mà phải cần đến sự hỗ trợ của phần mềm thứ 3, cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật ô tô. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn nên đến các trung tâm Gara ô tô đáng tin cậy để thực hiện việc cài đặt ngôn ngữ Việt Nam cho xe của mình.
 • Bước 2: Tại trung tâm, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và sẽ liên kết xe với máy tính bằng dây cáp chuyển đổi cổng OBD sang USB. Tính năng kích hoạt này sẽ được thực hiện trực tiếp trên máy tính.
 • Bước 3: Các kỹ thuật viên sẽ nạp thêm cho xe bản Việt hóa của hệ thống SYNC 3. Để làm được điều này thì cần tháo màn hình của xe và up lên bản SYNC 3.4.19200 mới nhất.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất thì bạn sẽ được trải nghiệm thử và hướng dẫn sử dụng tính năng này tại Gara. Sau khi đã cung cấp chi tiết cách sử dụng bạn có thể mang xe về và bắt đầu khám phá những tính năng mới với tiếng Việt dễ dàng.

Sau khi có phần mềm hỗ trợ cho bản SYNC 3 của xe Ford Everest thì bạn cũng có thể chủ động chuyển đổi và trải nghiệm nhiều ngôn ngữ hơn. Bạn có thể cài đặt tiếng Việt hoặc tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác thông qua thao tác cơ bản đó là: Truy cập vào Cài đặt/Settings  => Ngôn ngữ/Languages => English hoặc Tiếng Việt theo nhu cầu sử dụng.

4. Các xe Ford khác có thể việt hóa SYNC không?

Ngoài Ford Everest 2023 thì các xe khác có thể Việt hóa SYNC không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Thì hiện nay, trên thị trường và các trung tâm/ Gare ô tô hỗ trợ Việt Hóa cho rất nhiều dòng xe Ford được sản xuất từ năm 2015 trở lại:

 • Ford Ranger
 • Ford Ranger Raptor
 • Ford Everest
 • Ford Ecosport
 • Ford Explorer
 • Ford Focus

>> Xem ngay: Bảng mã lỗi xe Ford Ranger Wildtrak.

5. Giá Việt hóa SYNC 3

Việt Hóa màn hình SYNC3 trên xe là giao dịch có tốn phí. Và tùy vào từng gara mà mức phí này có thể dao động khác nhau từ 2 triệu - 3 triệu. Bạn nên liên hệ với từng trung tâm để nhận được báo giá chi tiết trước khi lắp đặt.

Thông tin chi tiết về hướng dẫn cài đặt tiếng Việt cho xe Ford Everest 2023 đã được cập nhật tại bài viết. Chúc bạn chọn được cho mình địa chỉ hỗ chuyển đổi ngôn ngữ SYNC 3 trên xe uy tín!

>> Có thể bạn quan tâm: