Độ pô ô tô on/off là một trong những dịch vụ vô cùng được yêu thích hiện nay. Đây cũng là cách làm mới, làm cho xe của bạn trở nên ấn tượng hơn. Với những bạn trẻ, những người cá tính, yêu thích sự mạnh mẽ phóng khoáng thì việc độ pô ô tô cũng là một trong những cách thể hiện cái tôi riêng biệt của mình.

Vậy khi độ ô tô tô on/off cần lưu ý điều gì? Dịch vụ độ pô tại Việt Nam có tốt không? Giá bao nhiêu? Nếu đang quan tâm đến dịch vụ độ pô ô tô thì cùng medicar.vn tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết này nhé!

do-po-o-to-on-off

Độ pô ô tô on off là gì?

Độ pô là việc tác động làm thay đổi hệ thống khí thải trên xe so với nguyên bản để tạo ra các thay đổi về hình dáng cũng như chức năng. Điều này giúp hiện sức mạnh động cơ và đáp ứng nhu cầu hệ thống thải khí hiệu quả hơn… Hoặc đơn thuần nhiều người độ Pô vì muốn tăng tính thẩm mỹ để chiếc xe của mình trở nên sang trọng hơn.

Bạn có thể thấy rằng kiểu độ pô On off mang đến tiếng pô nổ mạnh mẽ, đầy uy lực. 

Việc độ pô sẽ tiến hành với bộ van pô on off được thiết kế gắn trên hệ thống pô zin, kết hợp bầu pô xoắn. Kiểu độ này, giúp xe ô tô của bạn không khác gì những chiếc siêu xe: Lamboghini, Porsche,…. đắt giá.

Độ Pô on/off 2 chế độ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh tiếng pô theo ý thích thông qua 2 chế độ. Cụ thể đó là:

 • Chế độ On, tiếng nổ phát ra trên xe sẽ mạnh mẽ, thể thao như các dòng xe sang Lamboghini, Porsche…Tiếng nổ vô cùng mạnh và giòn, kích thích sự tò mò của người khác.
 • Chế độ Off, tiếng nổ sẽ trở về với nguyên bản ban đầu.Giúp cho chiếc xe di chuyển với âm thanh vừa phải, không gây ảnh hưởng đến người khác.

Với sự linh hoạt này dịch vụ độ Pô on/of được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Tùy vào từng hoàn cảnh mà bạn có thể thể hiện sự khác biệt cá tính với tiếng pô to hoặc khi cần thì sẽ trở về lại nguyên bản.

>> Xem ngay: Các phụ kiện ô tô cần thiết cho xế yêu của bạn.

Một số điều cần biết khi chọn độ pô on/off

Trước khi lựa chọn và sử dụng bất kỳ dịch vụ nào thì việc tìm hiểu thông tin về dịch vụ đó rất quan trọng. Nếu bạn quan tâm đế việc độ pô thì cần nắm một số thông tin sau:

1. Nắm rõ quy trình độ Pô on/off

Quy trình độ pô on/of hiện nay như sau:

 • Bước 1: Lắp hệ thống van on/off
 • Bước 2: Độ đuôi pô xe: Đuôi pô xe với mục đích chỉ để trang trí theo xe, không liên quan gì đến tiếng pô ra.
 • Bước 3: Độ bầu nổ xe: Đây là một bộ phận quan trong trong độ xe, tùy theo mỗi bầu nổ xe sẽ cho ra một tiếng pô thể thao khác nhau.

2. Cơ chế độ và hoạt động của việc độ pô on/off 

Sẽ có 1 ngách rẽ dạng chữ Y trên ống xả của xe (đoạn từ bộ chuyển đổi xúc tác (xử lý khí thải) đến bầu giảm thanh. Tại vị trí rẽ ngách này sẽ có lắp 1 ván đóng mở (on/off). 

 • Khi mở van ON thì 1 phần khí thải sẽ đi thẳng ra ngoài mà không qua bầu giảm thanh => tiếng pô to.
 • Khi vẫn đóng off thì  phần khí thải sẽ đi qua bầu giảm thanh => tiếng nguyên bản.

3. Độ pô on/off có bị phạt không?

Vì việc độ pô on/off có tác động trực tiếp đến hệ thống khí thải của ô tô. Vậy nên nếu bạn mở van khi di chuyển trên đường thì chắc chắn sẽ bị để ý và nếu có CSGT thì chắc chắn bạn sẽ bị phạt.

Những người độ Pô on/off thường rất thận trọng khi sử dụng chế độ on. Bạn không nên sử dụng chế độ này khi đi trong phố hoặc tại những đoạn đường thường xuyên có CSGT hãy tắt chế độ này nhé. Chỉ nên kích hoạt tiếng pô to khi cần thiết và không làm ảnh hưởng đến xung quanh.

4. Độ pô ô tô on/off bao nhiêu tiền

Độ pô on/ off tốn khá nhiều tiền. Cụ thể đó là: Giá độ pô on off ô tô khoảng từ 5 – 20 triệu đồng tuỳ theo loại. 

Sở dĩ dịch vụ này nào giá cao là bởi vì khi độ pô on off sẽ độ thêm van, bầu pô và đuôi pô. 

 • Trong đó giá van pô on off từ 2,5 – 4 triệu đồng
 • Giá bầu pô từ 1 – 8 triệu đồng, giá đuôi pô từ 1,5 – 10 triệu đồng.

Chính những phụ kiện này đã kiến giá dịch vụ tăng cao hơn.

do po on off tai viet nam

Có nên độ pô ô tô không?

Việc độ pô ô tô có nên hay không điều này tùy thuộc và cá tính của mỗi người.

 • Với những người không thích sự táo bạo thì không nên thực hiện vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn trong mỗi lần di chuyển.
 • Với những người yêu thích sự mới mẻ, cá tính, muốn chinh phục và thể hiện mình thì bạn nên thử độ pô và tận hưởng cảm giác thoái mái khi mỗi đoạn đường mình đi qua luôn tạo ra tiếng pô quyền lực.

Thảm trải sàn ô tô Medicar vừa giúp bạn tổng hợp những thông tin cần thiết về việc độ pô ô tô on/off. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn khi muốn làm mới ô tô của mình!

>> Có thể bạn quan tâm: