Vinfast VF e34 là mẫu xe điện đầu tiên của Vinfast và vô cùng được yêu thích. Mặc dù là mẫu xe đầu nhưng hiện nay dòng xe này vẫn còn gặp khá nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này medicar.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu và tổng hợp những lỗi của ô tô điện Vinfast VF e34 cập nhật mới 2023.

Trước đây khi vừa mới trình làng dòng xe này cũng đã gặp phải rất nhiều lỗi khiến người dùng vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, theo thời gian hệ thống được cải tiến các lỗi lớn dần được khắc phục. Tính đến thời điểm hiện nay 1 số lỗi hay gặp phải thường là do nâng cấp phần mềm và hầu hết là người dùng có thể tự xử lý được. Nếu bạn đang sử dụng dòng xe này hoặc có ý định mua VF e34 thì đừng  bỏ qua thông tin này nhé!

các lỗi của ô tô điện Vinfast VF e34

Tổng hợp các lỗi của ô tô điện Vinfast VF e34 2023

Dưới đây là một số lỗi khi sử dụng VF e34 mà người dùng hiện nay thường hay gặp phải.

1. Lỗi sạc acquy 12V

Lỗi này không phổ biến tuy nhiên thi thoảng người dùng vẫn gặp phải. Nếu gặp phải lỗi này thì bạn có thể xử lý bằng cách:

  • Với phần mềm trước đây: phải tắt máy, ra khỏi xe một lúc (5 - 10 phút) lên xe khởi động lại sẽ hết lỗi.
  • Với phần mềm mới hiện nay: chỉ cần tắt máy và chờ khoảng 1 phút khởi động lại là xong

2. Lỗi hệ thống chuyển động BEV

Mặc dù lỗi này rất ít gặp nhưng khi gặp lỗi này thực sự rất phiền toái vì xe không di chuyển được. 

Trường hợp này bạn hãy tắt máy và ra khỏi một lúc và vào khởi động lại xe là được. Nếu đã thử nhiều lần vẫn không được thì chắc chắn bạn phải nhờ đến đội ngũ cứu hộ.

3. Lỗi kết nối với App trên điện thoại

Lỗi này khá phổ biến tuy nhiên việc xử lý lại vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần chỉ cần reset lại màn hình trung tâm là được.

Cách reset đó là ấn giữ nút nguồn màn hình cho đến khi tắt hẳn rồi bật lại. Rất đơn giản đúng không nào.

>> Bật mí: Các phụ kiện ô tô bạn nên trang bị cho xế yêu.

4. Lỗi sạc không được, màn hình báo đỏ

Lỗi này xảy ra khi bạn thực hiện sạc pin nhưng hệ thống báo màn hình đỏ. Cách xử lý khá đơn giản nên bạn không cần phải quá hoang mạng. Hãy thực hiện rút sạc ra và khởi động xe rồi lại tắt máy. Sau khi xe tắt máy hoàn toàn bạn cắm sạc lại là thành công ngay.

5. Lỗi sạc xong không rút được sạc

Lỗi sạc xong không rút ra được, nếu gặp phải lỗi này lần đầu chắc hẳn rất nhiều người dùng đã lo lắng. Trường hợp này cách xử lý nhanh nhất đó chính là bạn hãy mở cửa hoặc cốp xe ra và đợi 30s là sẽ sẽ cho rút sạc.

 các lỗi của ô tô điện Vinfast VF e34

6. Xe không tự động pha/cos

Nếu xe của bạn chạy 60km/h mới tự động hoặc không tự động lên chữ A thì hãy vào tắt/bật lại phần cảnh báo lệch làn là được 

7. Lỗi con rùa, suy giảm công suất

Đây là lỗi mà người dùng rất khó chịu theo phản ảnh thì các lỗi này thường gặp khi đỗ hoặc đi vào trời nắng. Nhiệt độ quá cao xe tự động bảo vệ pin. Khi gặp lỗi này thì vô lăng sẽ rất cứng khó đánh lái, xe đi chậm. 

Lỗi này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình di chuyển và sự an toàn của người dùng. Gặp lỗi bạn hãy bình tĩnh đánh xe vào chỗ an toàn sau đó tắt máy, khóa xe, gập gương. Bạn đợi 1 lúc rồi khởi động lại xe nhé.

>> Giải đáp: Xe ô tô điện VinFast chạy được bao nhiêu km khi sạc đầy?

8. Lỗi nhạc chỉ hát lập lại 01 bài

Lỗi phát nhạc chỉ hát duy nhất 1 bài cũng khá phổ biến. Lỗi này có thể là do kẹt bài vậy nên nếu gặp lỗi này bạn hãy vào app phát nhạc chọn 1 bài ngẫu nhiên là được.

Ngoài ra còn 1 số lỗi vặt khác, tuy nhiên khi gặp lỗi bạn hãy thử tắt máy xe, ra khỏi xe, gập gương lại. Sau 1 lúc hãy mở lại xe và khởi động lại để khắc phục nhanh nhé. Trường hợp gặp các lỗi không thể tự khắc phục thì bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo dưỡng ô tô Vinfast để được hỗ trợ xử lý nhanh nhất.

 các lỗi của ô tô điện Vinfast VF e34

Cách giảm lỗi xe Vinfast VF e34

Khi có các phản ánh lỗi từ người dùng thì Vinfast sẽ tiếp nhận và tiến hành nâng cấp, sửa chữa lỗi trong các phiên bản mới. Vậy nên khi có các phiên bản mới hơn bạn nên đến trung tâm Vinfast để tiến hành cập nhật ngay nhé!

Luôn chú ý đến pin trong quá trình sử dụng, không sử dụng pin đến khi cạn mới sạc. Nên sạc pin khi đã xuống ngưỡng từ 20% - 30%. Không nên để pin dưới 20% hoặc sập nguồn hoàn toàn.

Khi đỗ xe dưới trời mưa hoặc nắng nên có đồ che chắn để bảo vệ pin và động cơ.

Về nội thất ô tô hãy luôn giữ sạch tránh để bụi bặm, ẩm ướt vì điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các chi tiết nhỏ trên xe. Nên sử dụng thảm trải sàn ô tô Medicar để chống phân tán chất bẩn, sử dụng máy hút bụi ô tô để vệ sinh xe nhanh chóng nhất. Việc vệ sinh xe thường xuyên cũng là cách bảo dưỡng xe hiệu quả.

Bài viết vừa giúp bạn tổng hợp danh sách các lỗi thường gặp khi sử dụng ô tô Vinfast VF e34. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm khi sử dụng xe điện!

>> Có thể bạn quan tâm: