Ô tô điện Mini là một trong những dòng xe có sức hút cực lớn hiện nay. Các mẫu ô tô điện mini được truyền thông với mức giá bình dân và là mẫu xe quốc dân. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam Vinfast VF3 và Wuling Hongguang Mini Ev là 2 mẫu ô tô mini cực hot. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn dòng xe nào thì hãy thực hiện so sánh ô tô Vinfast VF3 và Wuling Hongguang Mini Ev.

Thông qua việc so sánh 2 mẫu xe Vinfast VF3 và Wuling Hongguang Mini Ev  bạn sẽ biết được những ưu điểm, nhược điểm của từng loại. Từ đó có thể đưa ra quyết định chính xác nhất trong việc chọn xe ô tô phù hợp. Cùng phụ kiện xe ô tô Medicar tìm hiểu và thực hiện so sánh 2 mẫu xe đang hot này ngay nào!

So sánh ô tô Vinfast VF3 và Wuling Hongguang Mini Ev

So sánh ô tô Vinfast VF3 và Wuling Hongguang Mini Ev 

Dưới đây sẽ là thông tin so sánh chi tiết nhất về 2 mẫu xe Vinfast VF3 và Wuling Hongguang Mini Ev.

1. Về nguồn gốc xuất xứ

Vinfast VF3 là mẫu xe điện được phát triển bởi tập đoàn Vinfast của Việt Nam.

Wuling Hongguang Mini Ev là mẫu xe của Trung Quốc được TMT Motors lắp ráp và phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Vinfast VF3 và Wuling Hongguang Mini Ev

2. Về kích thước, ngoại thất

Tiêu chí so sánh

Xe Vinfast VF3

Wuling Hongguang Mini EV

Kích thước

VinFast VF3 với kích thước tổng thể Dài x Rộng x Cao lần lượt là 3,114 x 1,673 x 1,567 mm và thiết kế vuông vức như dòng xe chuyên địa hình

Wuling Hongguang Mini EV sở hữu kích thước nhỏ gọn với các thông số dài x rộng x cao lần lượt là 2.920 x 1.493 x 1.621 (mm)

Số cửa xe

2 cửa

2 cửa

Lốp xe

VinFast VF 3 sử dụng bộ lốp Nexen Winguard WT1 với kích thước 175/75R16. Vành sơn đen thiết kế 5 chấu kích thước 16 inch.

Wuling Hongguang Mini EV sử dụng bánh 140/75R12.

Sỗ chỗ ngồi

4 người

4 người

Có thể thấy rằng về kích thước VF30 có nhỉnh hơn 1 chút so với dòng xe đến từ Trung Quốc. Bên cạnh đó VF3 được cấu tạo bộ lốp lớn hơn so với các dòng xe mini tạo khoảng gầm sáng cao dễ dàng di chuyển trên nhiều dạng địa hình khác nhau.

3. Vệ nội thất 

  • Vinfast: Tối giản về nội thất nhưng vẫn đảm bảo các tính năng cơ bản cho người dùng. Tuy nhiên, các thông tin chính thức về nội thất hiện nay vẫn chưa được công bố chi tiết.
Vinfast VF3 và Wuling Hongguang Mini Ev
  • Wuling Hongguang Mini Ev: Cụm đồng hồ hiển thị thông số dạng LCD TFT 7 inch, điều hòa 2 chiều, kết nối bluetooth/radio, trợ lực lái điện, cảm biến đỗ xe phía sau, camera lùi (đối với phiên bản LV2).
Vinfast VF3 và Wuling Hongguang Mini Ev

Mặc dù nội thất của VF3 chưa được công bố chính thức tuy nhiên với những hình mẫu thì có thể thấy khá đẹp, sang trọng và tối giản. Xét theo quan điểm riêng của Medicar thấy rằng hình ảnh nội thấy của Vinfast VF3 có sự cứng cáp và đẳng cấp hơn so với Wuling Hongguang Mini Ev

4. Dung lượng Pin và quãng đường di chuyển

Tiêu chí so sánh

Xe Vinfast VF3

Wuling Hongguang Mini EV

Bộ sạc

Hỗ trợ 2 chế độ sạc là sạc tiêu chuẩn và sạc nhanh

Chỉ có sạc tiêu chuẩn. Không hỗ trợ sạc nhanh.

Thời gian sạc pin

Chưa công bố

6,5 tiếng - 9 tiếng

Quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy.

Chưa công bố cụ thể như được dự đoán khoảng 300km

120km - 170km


VF3 mặc dù chưa công bố chính thức về các thông tin pin và dung lượng tuy nhiên chủ tịch Vinfast khẳng định sẽ đáp ứng tốt nhu cầu trung bình của người dùng. Khi so sánh về công nghệ pin, quãng đường di chuyển có thể thấy rằng VF3 nổi bật và đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng hơn dòng xe trung quốc.

>> Xem ngay: Một lần sạc xe ô tô điện Vinfast hết bao nhiêu tiền?

5. Giá và thời gian mở bán

Tiêu chí so sánh

Xe Vinfast VF3

Wuling Hongguang Mini EV

Giá bán

Chưa công bố: Dự đoán khoảng 300 triệu.

Giá bán đề xuất là 239 - 282 triệu đồng.

Mở bán

VF3 dự kiến sẽ nhận đăng ký đặt mua vào tháng 9 năm 2023. Và bàn giao trong quý 3 năm 2024

Đã mở bán


Mức giá của VF3 được dự đoán sẽ cao hơn so với Wuling Hongguang Mini Ev. Vậy nên tùy vào nhu cầu và kinh tế và sở thích mà bạn có thể chọn xe Việt hoặc xe Trung. 

Vinfast VF3 và Wuling Hongguang Mini Ev

Medicar đã có phụ kiện cho ô tô điện mini chưa?

Sau khi sở hữu chiếc ô tô mong muốn thì điều tiếp theo người dùng quan tâm đó chính là trang bị phụ kiện. Và Medicar chính là đơn vị cung cấp phụ kiện được lựa chọn đầu tiên. Vậy với dòng ô tô mini này Medicar đã có phụ kiện chưa?

Bạn hoàn toàn có thể mua sắm phụ kiện cho tô tô của mình tại Medicar với những sản phẩm nổi bật đó là:

Những phụ kiện này vô cùng cần thiết và hữu ích với mỗi chiếc ô tô. Bạn có thể theo dõi website medicar.vn để biết thêm thông tin từng sản phẩm.

Bài viết vừa giúp bạn so sánh ô tô điện mini Vinfast VF3 và Wuling Hongguang Mini Ev. Hy vọng sau thông tin này bạn có thể chủ động chọn được cho mình người bạn đồng hành mới phù hợp nhất!

>> Có thể bạn quan tâm: