Đèn xe là một trong những trang bị vô cùng quan trọng trên xe ô tô. Đèn xe vừa mang tính thẩm mỹ vừa là trợ thủ soi đường cho mọi hành trình đặc biệt là khi gặp sương mù và trời tối. Chính vì vậy vấn đề bảo dưỡng đèn xe luôn được quan tâm. Vậy có nên đánh bóng đèn xe ô tô? Cách đánh bóng đèn xe như thế nào?

Thông tin về việc đánh bóng đèn xe được rất nhiều chủ xe quan tâm. Nhiều người cho rằng không cần đánh bóng, nhưng nhiều người lại khuyến khích nên đánh bóng đèn xe. Vậy nên hay không nên. Và nếu chọn đánh bóng đèn ô tô thì cách thực hiện như thế nào? Các nguyên liệu hỗ trợ là gì? Cùng phụ kiện ô tô - medicar.vn tìm hiểu ngay bạn nhé!

Có nên đánh bóng đèn xe ô tô

Đánh bóng đèn xe ô tô là gì?

Đánh bóng đèn xe ô tô được hiểu đơn giản là cách làm sạch đèn xe. Làm cho đèn xe thêm sáng bóng. Điều này vừa tăng tính thẩm mỹ và vừa giúp xe có thể soi sáng hơn.

Hiện nay, có thể thực hiện đánh bóng đèn xe ô tô tại nhà với các nguyên liệu đơn giản. Hoặc cũng có thể mang xe ô tô đến các trung tâm bảo dưỡng sử dụng dịch vụ đánh bóng đèn xe.

co nen danh bong den xe oto khong-1

Có nên đánh bóng đèn xe ô tô?

Như đã thông tin trên, đánh bóng đèn xe chính là cách nâng cao công dụng của đèn xe. Làm sạch, làm bóng đèn xe sẽ giúp ánh sáng xe được tốt hơn hỗ trợ tối ưu cho việc di chuyển.

Bên cạnh đó việc đánh bóng đèn xe cũng giúp làm giảm thiểu tình trạng đèn ố vàng mất thẩm mỹ. Hoặc cũng có thể loại bỏ được những vết trầy xước trên đèn xe.

Với những công dụng như vậy thì việc đánh bóng đèn xe ô tô là rất nên. Tùy vào nhu cầu và tình trạng của đèn xe mà bạn có thể chọn đánh bóng đèn xe tại nhà hoặc tại gara.

Cách đánh bóng đèn pha ô tô hiệu quả nhất

1. Cách đánh bóng đèn xe ô tô tại nhà

Khi chọn đánh bóng đèn xe ô tô tại nhà bạn có thể chọn đánh bóng với các nguyên liệu có sẵn trong nhà hoặc những nguyên liệu chuyên dụng.

1.1 Đánh bóng đèn xe với kem đánh răng 

Kem đánh răng luôn là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các nhu cầu làm sạch. Với đèn xe ô tô thì đây là một nguyên liệu rất hiệu quả. Kem đánh răng có tính mài mòn nhẹ vì vậy có thể nhanh chóng loại bỏ các vết bẩn và đánh bóng phần nhựa của đèn xe.

co nen danh bong den xe oto khong-1

Cách thực hiện như sau: Bạn dùng nước xịt lên đèn xe sau đó dùng khăn mềm lau sạch 1 lượt. Tiếp đến hãy sử dụng 1 lượng kem đánh răng vừa đủ cho vào một chiếc khăn mềm. Tiền hành lau lên đèn theo chiều từ trong ra ngoài thực hiện từ 2 - 3 lần. Cuối cùng bạn xịt lại với nước và làm sạch đèn xe.

Lưu ý: Không chọn các loại kem đánh răng có các hạt nhỏ li ti để đánh bóng bởi vì nó sẽ khiến đèn xe dễ bị trầy xước thêm.

1.2 Đánh bóng đèn xe bằng giấy nhám

Bạn có thể thấy rằng phương pháp này cũng thường được các trung tâm bảo dưỡng thực hiện. Cách này có tác dụng giữ độ bóng cho đèn xe lâu dài hơn. 

Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy nhám, nước, cồn và khăn khô là có thể làm bóng đèn xe ô tô ngay tại nhà.

co nen danh bong den xe oto khong-1

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn làm ướt đèn xe ô tô, sau đó dùng giấy nhám bắt đầu đánh bóng đèn pha theo vòng tròn nhỏ => Đánh từng phần cho đến khi hoàn thành toàn bộ dàn đèn. Hoàn tất quá trình đánh giấy nhám bạn hãy dùng khăn khô lau bề mặt sau đó làm sạch lại bằng cồn nhé.

Lưu ý:

  • Nên chọn loại giấy nhám chuyên dùng cho việc đánh bóng đèn xe. Tránh mua phải các loại giấy nhám chà sắt, đồng,... vì có nhiều gai sẽ khiến đèn xe bị trầy.
  • Trong quá trình đánh bóng bạn hãy phun 1 lượng nước vừa phải lên đèn xe để giảm ma sát giữa giấy nhám và đèn xe tránh trầy xước. 

1.3 Sử dụng dung dịch đánh bóng đèn xe ô tô 

Nếu không chọn 2 cách trên thì bạn có thể chọn sử dụng dịch đánh bóng xe ô tô. Chỉ cần làm sạch đèn xe sau đó xịt dung dịch trực tiếp lên đèn xe và dùng khăn lau là xong. 

co nen danh bong den xe oto khong-1

Dưới đây là gợi ý 1 số dung dịch làm sạch đèn xe phổ biến hiện nay như PlastX ra mút, dung dịch 3M…

Với những thao tác vệ sinh cơ bản hoặc vết trầy xước nhẹ thì bạn có thể chọn cách đánh bóng đèn xe ô tô tại nhà. Nếu tình trạng đèn xe quá cũ, xuống cấp,... không thể tự phục hồi được thì hãy chọn thực hiện tại trung tâm bảo dưỡng bạn nhé!

2. Đánh bóng đèn xe ô tô tại Gara

Bạn cần chọn trung tâm bảo dưỡng uy tín và chất lượng. Tại gara sẽ có những trang bị máy móc kỹ thuật như dung dịch đánh bóng chuyên dụng, máy hỗ trợ đánh bóng cùng đội ngũ lành nghề nên sẽ khắc phục tình trạng đèn xe tốt hơn so với việc bạn tự thực hiện. 

Mức giá đánh bóng đèn xe hiện nay dao động từ 200.000đ - 500.000đ tùy vào dịch vụ bạn lựa chọn là phổ thông hay cao cấp.

co nen danh bong den xe oto khong-1

Bên cạnh việc bảo dưỡng đèn xe thì bạn cũng nên chủ động bảo dưỡng mọi chi tiết trên xe của mình. Và đặc biệt hãy đầu tư cho xe những phụ kiện hữu ích để quá trình di chuyển luôn được thoải mái hơn. Nên chọn:

Hãy truy cập Medicar.vn để tìm hiểu chi tiết hơn về những phụ kiện hữu ích này bạn nhé!

Hy vọng giải đáp thắc mắc có nên đánh bóng đèn xe ô tô không mà bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo dưỡng đèn xe, đèn pha ô tô!

>> Có thể bạn quan tâm: