Tình trạng hết bình ô tô cũng có thể xem là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Khi xe bị hết bình thì một trong những điều mà người dùng quan tâm đó chính là làm thế nào để mở cửa ô tô khi hết bình? Nếu bạn đã từng gặp các sự cố liên quan đến vấn đề hết bình xe mà vẫn chưa biết các xử lý như thế nào thì đừng bỏ qua thông tin này.

Dù bạn không vận hành thì xe vẫn có thể bị hết bình do phải cấp điện duy trì cho một số hệ thống khoá cửa, chống trộm, đồng hồ, đèn cảnh báo,… Hoặc cũng có trường hợp sẽ tự xả cạn khi xe không lăn bánh quá lâu. Vậy nên nắm những mẹo xử lý mở cửa khi ô tô hết bình là điều vô cùng cần thiết. Cùng medicar.vn tìm hiểu ngay nào!

lam the nao de mo cua o to khi het binh

1. Tầm quan trọng của bình ắc quy xe

Ắc quy ô tô đóng vai trò như nguồn điện thứ cấp, vận hành dựa vào quá trình tích trữ, chuyển hóa năng lượng thành điện năng để cung cấp cho các thiết bị trên xe. 

Nếu ắc quy không đủ điện thì xe sẽ không khởi động được, xe bị chết máy và xe không thể mở cửa. Xe bị hết bình thì sẽ không thể nào hoạt động được.

2. Nhận biết ô tô bị hết bình

Vì bình ắc quy xe có vai trò vô cùng quan trọng vậy nên bạn nên chú ý kiểm tra để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra khi đang sử dụng xe nhé. Bạn có thể nhận biết ô tô hết bình với những dấu hiệu sau:

 • Đèn cảnh báo ắc quy sáng: Đèn cảnh báo trên bảng taplo sẽ hiển thị cảnh báo khi ắc quy đang gặp vấn đề. 
 • Động cơ khởi động yếu, khó khởi động, khởi động thất thường
 • Mức chất lỏng trong bình ắc quy thấp
 • Ắc quy ô tô bị phồng và rò điện
 • Động cơ không quay, taplo xe không sáng đèn

>> Hãy lựa chọn: Thảm lót sàn ô tô Medicar chống nước, chống trượt, không mùi an toàn

3. Cách mở cửa ô tô khi xe bị hết bình 

3.1 Sử dụng chìa khóa cơ

Với các xe hiện nay được trang bị hệ thống khoá thông minh (Kos-Key) khi xảy ra hiện tượng ắc quy cạn kiệt thì bạn không thể mở cửa bằng điều khiển được. Tuy nhiên các nhà sản xuất đều tính đến khả năng này và có một giải pháp rất đơn giản để mở cửa vào xe. Bạn chỉ cần lấy chìa khoá cơ được gắn trên tay điều khiển để mở ổ khoá là xong (thông thường ổ khoá này sẽ nằm ở cửa trước bên phải), sau khi mở được cửa bạn sẽ có thể mở nắp capô để thay bình ắc quy.

lam the nao de mo cua o to khi het binh

3.2 Câu bình ắc quy từ một xe khác

Khi không mang theo chìa khóa cơ thì các mở cửa có thể là câu bình ắc quy từ 1 xe khác.

Bước 1: Nhờ sự giúp đỡ của một chiếc xe khác

Bước 2: Vệ sinh các cực của ắc quy: Sử dụng khăn để lau chùi gỉ, bụi bẩn để đảm bảo khả năng truyền điện tốt nhất . 

Bước 3: Tắt hết các thiết bị điện không cần thiết: Hãy tắt hết các thiết bị điện không cần thiết như điều hòa, đèn CD, DVD...trước khi câu bình đảm bảo ắc quy có thể lên được và kích hoạt dễ dàng.

Bước 4: Tiến hành câu bình

 • Nối cực dương (+) của ắc quy hết điện với cực dương (+) của ắc quy mồi. Lưu ý để tránh các đầu kẹp chạm vào nhau hoặc chạm vào thân xe sẽ gây cháy nổ.
 • Nối cực âm (-) của ắc quy với tấm kim loại bất kỳ trên xe bị hết điện ắc quy. Tấm kim loại có tác dụng như đế máy phát để nối mạch điện.

Sau khi xe được khởi động thành công thì bạn có thể mở cửa xe và tiến hàng thay bình ắc quy.

>> Xem ngay: Các phụ kiện xe ô tô cần thiết cho xế yêu của bạn.

lam the nao de mo cua o to khi het binh

Lưu ý khi câu bình: 

 • Không cố khởi động liên tục nhiều lần, điều này có thể làm hư hỏng động cơ.
 • Tránh sử dụng thuốc lá, bật lửa hay các nguồn gây cháy khác trong suốt quá trình làm để hạn chế cháy nổi
 • Tránh tiếp xúc với a-xít của ắc-quy, nó có thể làm bỏng da hay cháy quần áo.
 • Không chạm vào xe trong quá trình câu bình, bạn có thể vô tình trở trở thành cầu nối điện và bị giật.

3.3 Liên hệ cứu hộ ô tô

Nếu bạn không thực hiện được 2 cách trên thì có thể liên hệ cứu hộ ô tô để được hỗ trợ mở khóa cửa hoặc vừa mở khóa vừa thay ắc quy xe cho bạn.

Bài viết vừa giúp bạn tìm được những cách mở cửa ô tô khi hết bình dễ dàng. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thể xử lý các sự cố ô tô dễ dàng!

>> Có thể bạn quan tâm: